Tối 28/8, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là năm thứ 14, Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp nhằm động viên, ghi nhận những thành tích học tập của sinh viên, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần hiếu học của đoàn viên thanh niên Việt Nam.

Trên cơ sở các tiêu chí do Ban Tổ chức đưa ra: kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên, điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc, tốt nghiệp đứng đầu và các vị trí tiếp theo từ trên xuống của cả trường, tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội… Hội đồng xét chọn thủ khoa Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chọn 3 thủ khoa xuất sắc là Lê Thị Dung - Khoa Thú y, Nguyễn Thị Hà Phương – Khoa Quản lý Đất đai và Nguyễn Phương Anh - Khoa Công nghệ Sinh học tham dự chương trình tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2016. Bên cạnh lễ tuyên dương tại Văn Miếu, các thủ khoa còn tham gia nhiều chương trình của Thành đoàn Hà Nội: Giao lưu “khát vọng chinh phục đam mê” cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, diễn đàn khởi nghiệp nông nghiệp, diễn đàn Thủ khoa với khởi nghiệp, tham quan tập đoàn sunhouse, dâng hương báo công và trồng cây tại K9, lễ dâng hương ghi danh sổ vàng…

Các thủ khoa xuất sắc của Học viện đã được nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội và cúp biểu trưng, phần thưởng do Ban Tổ chức trao tặng. Đây cũng là dịp để các bạn thủ khoa gửi lời tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các thầy, cô và gia đình.

Tự hào là những thủ khoa xuất sắc Thủ đô năm 2016, 3 đoàn viên thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam quyết tâm đem sức trẻ, lòng nhiệt huyết, kiến thức và trí tuệ của mình cống hiến cho sự phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam.