Ngày 25/12/2020, tại Hội trường C, Nhà Hành chính, Chi bộ sinh viên trực thuộc Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức “Lễ kết nạp Đảng” cho 05 quần chúng ưu tú.

Đến dự buổi lễ có TS. Nguyễn Tất Thắng - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Học viện, Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Bí thư Chi bộ sinh viên trực thuộc, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên Học viện, Chi ủy, Ban Chủ nhiệm, BCH Liên chi Đoàn các Khoa: Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thực phẩm, Khoa Chăn nuôi, Khoa Thủy sản, Khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Khoa Khoa học xã hội; các đồng chí là đảng viên thuộc Chi bộ sinh viên trực thuộc; các quần chúng ưu tú đang làm hồ sơ phát triển Đảng của Chi bộ sinh viên trực thuộc.

Toàn cảnh buổi lễ kết nạp đảng viên của Chi bộ sinh viên trực thuộc

Lễ kết nạp đảng viên mới được tổ chức trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục theo Điều lệ Đảng. Các đồng chí đảng viên mới là những quần chúng ưu tú không ngừng rèn luyện, tu dưỡng cả về năng lực, đạo đức và phẩm chất chính trị, được sự ghi nhận của cấp ủy các cấp, của các tổ chức đoàn thể. Đặc biệt các đồng chí đều mong muốn tha thiết được đứng trong hàng ngũ của đảng để tiếp tục học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các quần chúng ưu tú Hoàng Thị Thanh Mai, Chu Văn Quang, Nguyễn Thế Tuấn, Dương Thị Ngọc Ánh và Dương Thị Thu Miên nhận quyết định kết nạp đảng viên

Dưới đảng kỳ, quốc kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Bí thư Chi bộ sinh viên trực thuộc Nguyễn Trọng Tuynh đã đọc và trao Quyết định kết nạp đảng viên cho 05 quần chúng ưu tú, các đồng chí đảng viên mới tuyên thệ nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng trong niềm xúc động:

“Tôi đứng dưới cờ, đưa tay tuyên thệ

Trên đất quê hương mang hình bóng mẹ

Ngỡ chừng như vừa sinh lại lần đầu

Đảng trở thành nơi cắt rốn chôn rau”

(Chế Lan Viên, Kết nạp Đảng trên quê mẹ, 1949)

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Mai đại diện cho 05 đảng viên mới được kết nạp phát biểu cảm tưởng sau khi được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam
 Đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh đại diện Chi bộ phát biểu giao nhiệm vụ cho các đảng viên mới

Đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh giao nhiệm vụ cho đảng viên mới tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ sáng tạo, đổi mới, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho tổ chức Đảng, tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện và nhấn mạnh phải: “không ngừng phấn đấu, học tập tốt, hoạt động tốt, tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn; giữ vững phẩm chất chính trị, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không vi phạm những điều đảng viên không được làm, xứng đáng là tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”.

TS. Nguyễn Tất Thắng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Tất Thắng đã chúc mừng 05 đảng viên mới đã được gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam, biểu dương những thành tích mà Chi bộ sinh viên trực thuộc đã đạt được trong thời gian vừa qua. Thầy cũng nhấn mạnh rằng, các đảng viên mới được đứng trong hàng ngũ của Đảng là một vinh dự lớn lao đối với cá nhân, gia đình các đồng chí, thầy mong rằng các đảng viên mới được kết nạp sẽ luôn giữ vững được tinh thần rèn luyện, cống hiến hết mình của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, tiếp tục rèn luyện phấn đấu để cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng ta.

05 sinh viên ưu tú trong Lễ kết nạp đảng viên
Chi bộ sinh viên trực thuộc chụp ảnh lưu niệm với các đảng viên mới

05 đảng viên mới được vinh dự kết nạp lần này đều là những đảng viên trẻ thế hệ 9x, họ thuộc thế hệ rất xa so với những gian lao của cách mạng thời kỳ đầu, nhưng niềm “Tự hào theo chân Bác, Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” vẫn không hề thay đổi. Chúc các đảng viên mới sẽ luôn rèn luyện bản lĩnh, nâng cao nhận thức, phát huy khả năng sáng tạo, xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Chi bộ sinh viên trực thuộc