Trong chuỗi sự kiện chào mừng tháng Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ngày 22/5/2023, Khoa Công nghệ thông tin - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khoa học của sinh viên năm 2023” với 07 ý tưởng khoa học của các nhóm sinh viên đang theo học tại Khoa. Mục đích nhằm đánh giá, lựa chọn ý tưởng sáng tạo khoa học tiêu biểu của sinh viên để tham dự cuộc thi cấp Học viện.

Tham dự chương trình có sự có mặt của trưởng, phó các bộ môn, sinh viên các nhóm ý tưởng sáng tạo, giảng viên hướng dẫn và thành viên Hội đồng đánh giá các theo quyết định.

Cuộc thi có sự tham dự của 07 nhóm sinh viên trình bày ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ về các chủ đề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Các ý tưởng của sinh viên đều được chuẩn bị chu đáo và được hội đồng khoa học đánh giá có chất lượng tốt, thể hiện tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng vào thực tế cao và tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học. Sau thời gian làm việc nghiêm túc và tích cực, Hội đồng đánh giá đã chọn 04 ý tưởng sáng tạo khoa học của sinh viên tham dự Hội nghị Khoa học công nghệ năm 2023 của Học viện.

Các ý tưởng sáng tạo khoa học tiêu biểu của sinh viên được Hội đồng khoa học lựa chọn như sau:

1) Xây dựng website quản lý sinh viên cấp khoa

Thực hiện: Cam Trọng Hiếu (K65CNTTA), Lê Hồng Phong (K65CNTTA), Lương Thị Thu (K65CNTTB) – GVHD: TS. Phạm Quang Dũng

2) Xây dựng phần mềm thiết kế chatbot trên nền tảng Rasa Framework

Thực hiện: Lê Văn Thiện (K64CNTTA), Đỗ Đức Chiến (K65CNTTA), Vũ Văn Hoàng (K66CNPMA) – GVHD: TS. Phạm Quang Dũng

3) Xây dựng hệ thống quản lý công việc cho giảng viên

Thực hiện: Đàm Anh Thái (K63CNPMP), Tô Nam Trường (K63CNPMP), Ngô Thị Ngọc Ánh (K64CNPM) – GVHD: ThS. Trần Trung Hiếu

4) Xây dựng phần mềm trí tuệ nhân tạo hỗ trợ học tập cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thực hiện: Nguyễn Trí Dũng, Nguyễn Hà Anh, Bùi Hoàng Giang (K67CNTTD) – GVHD: TS. Vũ Thị Thu Giang

Một số hình ảnh trong cuộc thi:

Sinh viên Cam Trọng Hiếu trình bày ý tưởng sáng tạo khoa học
Sinh viên Lê Anh Thiện trình bày ý tưởng khoa học