Chiều 19/4, tại sân vận động Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện đã tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá sinh viên năm 2024. Hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Học viện (24/5/1959 - 24/5/2024) và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XXXV, nhiệm kỳ 2024-2027.

Quý vị đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và đại diện các đội tuyển tham gia Giải bóng đá sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2024

Tham dự chương trình có TS. Đặng Đức Hoàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Học viện, Phó Giám đốc Trung tâm GDTC&TT; bác sĩ Vũ Văn Cường - Trạm trưởng Trạm Y tế Học viện; PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Hiền - Trưởng khoa Kinh tế và PTNT; ThS. Lê Thị Dung - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Trần Đức Minh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; ThS. Nguyễn Đức Dương - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thể thao Đoàn Thanh niên Học viện, Trưởng ban Tổ chức giải bóng đá; đồng chí Nguyễn Thị Huyền Linh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; đồng chí Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; cùng dự có các đồng chí Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện, Liên chi đoàn, Liên chi hội các khoa, tổ trọng tài, các vận động viên và đông đảo cổ động viên.

ThS. Nguyễn Đức Dương - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thể thao Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu khai mạc Giải bóng đá sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2024

Phát biểu khai mạc, ThS. Nguyễn Đức Dương - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thể thao Đoàn Thanh niên Học viện, Trưởng ban Tổ chức giải bóng đá cho biết: Giải bóng đá là hoạt động thường niên của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời, tạo ra một sân chơi lành mạnh trong phong trào thể dục thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên Học viện. Giải bóng đá không chỉ rèn luyện thể lực cho đoàn viên, sinh viên mà còn gắn kết tinh thần đồng đội, tăng cường giáo dục, đoàn kết và tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên phát động tổ chức.

“Ban Tổ chức kỳ vọng đội ngũ trọng tài được giao nhiệm vụ sẽ hoàn thành xuất sắc công việc của mình, điều hành các trận đấu một cách khách quan, chính xác và công tâm. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng đề nghị các các đội bóng và cầu thủ cần chấp hành nghiêm chỉnh điều lệ và quy định của giải đấu; nỗ lực cố gắng, thi đấu hết mình, thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng, trung thực vì sự phát triển và màu cờ sắc áo của mỗi đơn vị. Các cổ động viên hãy cổ vũ nhiệt thành, lan toả tình yêu bóng đá trong học đường, mang lại cho giải đấu những dấu ấn đậm nét”, ThS. Nguyễn Đức Dương nhấn mạnh.

Trao cờ lưu niệm cho các đội tuyển tham gia Giải bóng đá sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2024
 Đông đảo vận động viên Giải bóng đá sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2024

Tại Lễ khai mạc, đại diện tổ trọng tài và các vận động viên tham gia giải đã tuyên thệ sẽ điều hành các trận đấu và thi đấu với tinh thần khách quan, trung thực, vô tư, đúng với điều lệ giải. Theo đó, giải bóng đá năm nay đã thu hút 22 đội tuyển bóng đá nam, nữ của Liên chi đoàn các khoa và Hội Sinh viên Học viện với gần 300 vận động viên tham gia.

Giải bóng đá sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2024 là sự tiếp nối thành công của những mùa giải trước, đã trở thành truyền thống của đoàn viên, sinh viên Học viện từ nhiều năm qua. Giải đấu góp phần tăng cường đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại “Khoẻ để học tập và bảo vệ Tổ quốc”. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong sinh viên toàn Học viện, phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các Liên chi đoàn và Hội Sinh viên Học viện.

Một số khoảnh khắc trong các trận đấu mở màn Giải bóng đá sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2024

Ngay sau Lễ khai mạc, đã diễn ra 6 trận đấu mở màn, các đội bóng đá nam, nữ tham gia tranh tài với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, kịch tính./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện