Cuộc thi sáng tác slogan do Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức nhằm tìm kiếm sự sáng tạo của sinh viên trong việc sáng tác các khẩu hiệu về Học viện, đồng thời, giáo dục niềm tự hào của sinh viên về truyền thống vẻ vang của Học viện trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ xã hội.

Qua một thời gian triển khai, BCH Đoàn Thanh niên Học viện đã nhận được hơn 200 tác phẩm dự thi của các tác giả.

Ngày 22 tháng 9 năm 2017, Đoàn Thanh niên đã tổ chức đánh giá các tác phẩm dự thi, ban giám khảo gồm 5 thành viên do GS.TS Nguyễn Xuân Trạch - Phó Giám đốc Học viện làm trưởng ban giám khảo.

Qua hai tiếng làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả, Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích cho 6 tác phẩm, cụ thể như sau:

Giải nhất thuộc về tác phẩm “Tư duy sáng tạo, thành thạo tay nghề, đam mê cống hiến” của Ban tuyên tuyền Đoàn Thanh niên khóa XXXI, nhiệm kỳ 2014-2017.

Giải nhì thuộc về tác phẩm “Đào tạo nhân tài vì tương lai nông nghiệp” của tác giả Nguyễn Thị Nhàn – K61TYF.

Giải ba thuộc về tác phẩm “Phát huy truyền thống, sáng tạo không ngừng, vững vàng hội nhập” của tác giả Ngô Hồng Dích - K60CNSHB

Giải khuyến khích thuộc về 3 tác phẩm:“Tích cực đổi mới, hướng tới tương lai” của tác giả Nguyễn Minh Khánh - K60CNTPA, “Học viện thân thiện, đào tạo toàn diện” của tác giả Nguyễn Dương Thanh - K60TYE, “Chinh phục tri thức, làm chủ tương lai” của tác giả Hoàng Thị Hoài Thương – K61KHMTA.

Các tác giả sẽ nhận giải tại Lễ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017 được tổ chức từ 19h-22h ngày 28/9/2017 tại Hội trường A (NĐ207).