Với mục đích tạo một sân chơi văn hóa lành mạnh, đúng lúc cho sinh viên trong thời gian đang bị hạn chế bởi dịch bệnh Covid 19, thông qua đó khuyến khích, tạo thói quen, đam mê đọc sách trong sinh viên, từng bước làm hình thành và lan tỏa văn hóa đọc như một nét văn hóa đặc sắc của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Học viện (12/10-1956 -12/10/2021). Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện và sự  phối kết hợp giữa Trung tâm Thông tin – Thư viện Lương Định Của và các đơn vị: Nhà xuất bản, Ban công tác chính trị và công tác sinh viên, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Câu lạc bộ Skybook, cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc VNUA 2021”  đã được phát động và triển khai rộng rãi trong toàn thể sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Cuộc thi được diễn ra từ ngày 05/5/2021 đến hết ngày 31/5/2021 thông qua trang fanpage chính thức của Hội sinh viên Học viện và kênh nhận bài là Email của Trung tâm Thông tin – Thư viện Lương Định Của.

Bài dự thi được đánh giá theo 2 hình thức:

- Ban giám khảo chấm, đánh giá về nội dung (70% /tổng điểm);

- Bình chọn trên fanpage (30%/ tổng điểm);

Thời gian chấm, đánh giá và bình chọn bài thi: từ ngày 07/6 – 25/6/2021,

Kết quả cuộc thi:

- Giải cá nhân:  được trao cho 9 thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất;

- Giải tập thể: Căn cứ vào thực tế số lượng, chất lượng bài thi giữa các Liên chi đoàn, Câu lạc bộ tham dự thi chưa đáp ứng tiêu chí giải, Ban giám khảo quyết định không xác lập giải tập thể, đồng thời để khích lệ, động viên các thí sinh tham gia, Ban giám khảo thống nhất tăng thêm 5 giải khuyến khích ngoài cơ cấu giải đã xác lập ban đầu, số tiền thưởng cho giải khuyến khích được lấy ra từ số tiền thưởng dự kiến cho giải tập thể;

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, việc trao thưởng cho thí sinh đạt giải (gồm chứng nhận tham gia hoạt động khuyến đọc, danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc VNUA 2021, tiền thưởng) tạm thời chưa thực hiện được, ban tổ chức cuộc thi sẽ thông báo về thời gian, các thông tin liên quan đến việc nhận giải cho thí sinh sau khi có quyết định chính thức của Học viện cho sinh viên trở lại học bình thường tại Học viện.

Mọi thắc mắc về kết quả, đề nghị thí sinh liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thông tin- Thư viện Lương Định Của (Thầy Tô Văn Nguyện, số điện thoại: 098 5 266 488 hoặc cô Phạm Thị Thanh Mai, số điện thoại 098 8 553 064)./.

Ban Tổ chức cuộc thi.

Trung tâm Thông tin- Thư viện Lương Định Của.