Tối 12/10/2023, tại Hội trường A, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra chương trình toạ đàm “Đoàn viên phấn đấu vươn lên Đảng”. Chương trình được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện tổ chức với sự tham gia của hơn 600 cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt và đoàn viên, sinh viên ưu tú. Đây là hoạt động Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam (12/10/1956-12/10/2023).

Toàn cảnh chương trình toạ đàm

Tham dự chương trình có TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện; ThS. Mai Thị Thanh Tuyền - Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Học viện; TS. Vũ Văn Tuấn - Phó Trưởng ban CTCT&CTSV; TS. Lê Văn Hùng - Giảng viên khoa Khoa học xã hội, diễn giả toạ đàm; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Uỷ viên Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; ThS. Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Chi bộ sinh viên trực thuộc; ThS. Lê Thị Dung - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Hoàng Anh Đức - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; đồng chí Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; cùng đại diện Chi bộ sinh viên trực thuộc Đảng bộ Học viện, Liên chi đoàn, Liên chi hội sinh viên các khoa và hơn 600 cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, sinh viên ưu tú tham dự chương trình.

ThS. Lê Thị Dung - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Lê Thị Dung - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện khẳng định chương trình toạ đàm chính là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên có điều kiện dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; tiếp tục giáo dục sinh viên niềm tự hào và tin yêu vào sự lãnh đạo của Đảng, tự hào với truyền thống của Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam anh hùng, từ đó có thể định hướng sinh viên Học viện phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. “Mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, xây dựng hình ảnh tuổi trẻ Học viện thời kỳ mới có “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn” xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Học viện Nông nghiệp Việt Nam anh hùng”, ThS. Lê Thị Dung nói.

TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Đoàn viên, thanh niên có một vị trí, vai trò vô cùng quan trọng, các hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đều có sự quan tâm của Đảng uỷ, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc Học viện và lãnh đạo Học viện luôn gần gũi để thấu hiểu và hỗ trợ mọi công tác đoàn thể. Đây chính là cơ hội, động lực để có nhiều thêm đoàn viên, thanh niên ý thức trách nhiệm, phấn đấu học tập, rèn luyện, “xung phong” đứng vào hàng ngũ của Đảng. TS. Vũ Ngọc Huyên đề nghị, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động đa dạng, phải làm tốt công tác phát triển Đảng viên mới thông qua việc đào tạo, bồi dưỡng, tạo hoạt động, cơ hội, môi trường để mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phong trào, thông qua đó tìm được những đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng. Hiện thực hoá lời phát động trở thành một phong trào thiết thực để giáo dục thanh niên”.

Các diễn giả giải đáp câu hỏi của các đại biểu

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến về các nội dung: Vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng Đảng; Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; Công tác phát triển, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; Quá trình phấn đấu để trở thành Đảng viên; Các yếu tố, điều kiện cần thiết để được tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, phát triển Đảng,…

Các đại biểu đặt câu hỏi cho các diễn giả và tham gia cuộc thi “Tìm hiểu Đảng Cộng sản Việt Nam”

Cùng với đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình toạ đàm đã được kiểm tra và trau dồi kiến thức thông qua cuộc thi “Tìm hiểu Đảng Cộng sản Việt Nam”. Đã có rất nhiều đại biểu xung phong để trả lời câu hỏi và đa số các đại biểu đều trả lời đúng ngay từ lần trả lời đầu tiên.

ThS. Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên và đồng chí Hoàng Anh Đức - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Đảng Cộng sản Việt Nam”

Sinh thời, Bác Hồ đã từng căn dặn: “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là Thanh niên”. Từ xưa, Bác đã luôn nhấn mạnh việc học tập chính là hành trang cốt lõi mà các thế hệ thanh niên cần trang bị cho mình để vươn ra biển lớn. Đoàn Thanh niên càng lớn mạnh thì vai trò làm “Cánh tay phải đắc lực của Đảng” càng vững vàng. Bởi vậy, việc chăm lo, phát triển, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa và tổ chức các hoạt động tạo tính liên kết để đoàn viên thấm nhuần lý tưởng của Đảng luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp bộ Đoàn. Tọa đàm “Đoàn viên phấn đấu vươn lên Đảng” là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Thông qua buổi tọa đàm giúp cho các đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp cách mạng và trong công tác thanh niên. Bên cạnh đó, bổi đắp thêm cho tuổi trẻ niềm tin yêu vững chắc với Đảng, ý chí rèn luyện, phấn đấu, tinh thần cống hiến hết mình để xây dựng Đảng, xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện