Ngày nay, ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đóng vai trò quan trọng trong đời sống, đặc biệt đối với các bạn sinh viên khi còn đang trên ghế giảng đường. Nhằm thúc đẩy, động viên đoàn viên sinh viên không ngừng học tập, nâng cao trình độ hiểu biết, kỹ năng sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp, học tập và nghiên cứu, ngày 16/4/2017, Đoàn Thanh niên Học viện phối hợp với Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Sư phạm và Ngoại ngữ tổ chức cuộc thi “Olympic tiếng Anh sinh viên cấp Học viện năm 2017”. Trước khi bước vào vòng thi cấp Học viện, các bạn sinh viên đã trải qua vòng thi cấp Liên chi đoàn để chọn ra những bạn sinh viên ưu tú, xuất sắc nhất.

Đến tham dự Lễ khai mạc có TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng ban CTCT & CTSV; Th.S Đào Quang Trung – Phó bí thư Đoàn thanh niên Học viện; TS. Hán Quang Hạnh – UV Ban thường vụ, Trưởng ban Học tập và NCKH, Đoàn thanh niên Học viện; đại diện Hội sinh viên, Ban chấp hành Đoàn, Ban giám khảo, giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ, các thí sinh và cổ động viên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Vũ Ngọc Huyên, nhấn mạnh về ý nghĩa của cuộc thi Olympic tiếng Anh. Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm tạo môi trường để sinh viên thể hiện sự năng lực của mình trong lĩnh vực tiếng Anh. Đồng thời là dịp để thí sinh ôn luyện, tìm hiểu và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân, trang bị hành trang bổ ích giúp sinh viên có được kiến thức, sự tự tin để tiếp cận và hòa nhập tốt với công việc sau này.

TS. Vũ Ngọc Huyên phát biểu khai mạc cuộc thi

Tiếp đó, các thí sinh bước vào 02 vòng thi: Vòng một thi bằng việc trả lời các câu hỏi về tiếng Anh dưới hình thức trắc nghiệm theo mô phỏng dạng đề thi TOEIC, vòng hai các thí sinh dự thi phần thi Nói.

Các thí sinh tham dự phần thi Nghe và Đọc

Các thí sinh tham dự phần thi Nói

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 21 giải khuyến khích cho 27 thí sinh (Xem danh sách thí sinh đạt giải tại đây). Giải nhất năm nay thuộc về bạn Đỗ Quang Sơn sinh viên lớp K59CNSHE, Khoa Công nghệ sinh học, đây đã là năm thứ 2 liên tiếp bạn Sơn đạt được danh hiệu này. Ngoài ra những thí sinh tham dự cuộc thi đạt từ 350 điểm, sẽ được cấp giấy chứng nhận từ Đoàn thanh niên Học viện.

Ban tổ chức tin tưởng rằng cuộc thi Olypmpic Tiếng Anh lần này sẽ là động lực thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ của sinh viên phát triển mạnh mẽ hơn nữa góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện.

Tống Thị Hằng – Ban tuyên truyền Đoàn TN Học viện