\r\n

\r\n Nhận thức rõ vai trò của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ của đoàn viên thanh niên, tối ngày 28 tháng 03 năm 2013, tại Giảng đường NĐ207, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với Ban An toàn Giao thông thành phố Hà Nội tổ chức “Chương trình tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông”.

\r\n

\r\n Đến dự chương trình có ông Takaoiami - Giám đốc Dự án Tăng cường giao thông trên các quốc lộ phía Bắc Việt Nam, ông Goto - Chuyên gia cao cấp của Dự án Tăng cường giao thông trên các quốc lộ phía Bắc Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, ông Nguyễn Tiến Trọng - Phó Tổng Giám đốc Ban Quản lý Dự án An toàn Giao thông, ông Nguyễn Đức Kha - Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông thành phố Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Xuân Trạch - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Vũ Ngọc Huyên - Trưởng phòng Công tác Chính trị và Công tác sinh viên, TS. Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, đồng chí Nguyễn Đình Nghiệp - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban, ngành, đoàn thể của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Dự án Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các quốc lộ phía Bắc Việt Nam, Ban An toàn Giao thông thành phố Hà Nội, đại diện các báo, đài và hơn 600 giảng viên, sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

\r\n

\r\n Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Xuân Trạch đã đánh giá cao sự hợp tác của hai đơn vị trong hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật giao thông của sinh viên Nhà trường. Thầy hy vọng, tuổi trẻ nhà trường sẽ nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ và trở thành những tuyên truyền viên tích cực của hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật và văn hóa giao thông.

\r\n

\r\n Tham dự Chương trình, sinh viên Nhà trường đã được Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố, nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông thảm khốc, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức khi xảy ra tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, Ban An toàn Giao thông thành phố Hà Nội đã chỉ ra một số hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ điển hình như: điều khiển xe mô tô, gắn máy không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô, gắn máy chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ quy định, sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông…

\r\n

\r\n Kết thúc Chương trình, sinh viên Nhà trường đã được thưởng thức vở hài kịch “Anh hùng xa lộ” với sự diễn xuất của các thành viên Câu Lạc bộ Hài kịch Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Vở hài kịch đã phần nào phản ánh ý thức chấp hành pháp luật giao thông của một bộ phận thanh niên Việt Nam còn quá kém. Qua đó, tác giả muốn gửi tới thế hệ trẻ cả nước thông điệp: Chấp hành pháp luật giao thông là bảo vệ mình và mọi người”.

\r\n

\r\n “Chương trình tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông”đã kết thúc tốt đẹp. Trong thời gian tới, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông của tuổi trẻ Nhà trường.

\r\n

\r\n PGS.TS Nguyễn Xuân Trạch - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Chương trình

\r\n Câu Lạc bộ Hài kịch diễn tác phẩm: Anh hùng xa lộ

\r\n