Trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày thành Học viện Nông nghiệp Việt Nam (12/10/1956-12/10/2020), sáng ngày 12/10/2020, tại Hội trường A đã diễn ra chương trình Chào tân sinh viên 2020 và ra mắt đặc san “Trường học hay Trường đời 2” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Báo Tiền phong tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của khách mời đặc biệt - diễn giả TS. Lê Thẩm Dương đã đem đến một chương trình với bầu không khí sôi nổi, hào hứng, để lại ấn tượng sâu sắc người tham dự.

Chương trình Chào tân sinh viên 2020 và ra mắt đặc san “Trường học hay Trường đời 2” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Báo Tiền phong tổ chức

Tham dự chương trình, về phía đại biểu khách mời có: Ông Bùi Minh Tuấn - Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nhà báo Lê Xuân Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Tiền phong; nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập Báo Tiền phong; nhà báo Nguyễn Huy Lộc - Uỷ viên Ban Biên tập Báo Tiền phong.

Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có: TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS. Phạm Bảo Dương - Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Tất Thắng - Chủ tịch Công đoàn Học viện, Trưởng ban CTCT&CTSV; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa, đơn vị chức năng và sự hiện diện của hơn 700 sinh viên Học viện.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Tiền phong phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, đại diện cho các đơn vị đồng tổ chức, nhà báo Lê Xuân Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Tiền phong bày tỏ vui mừng khi cùng với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình hết sức ý nghĩa dành tặng các bạn tân sinh viên khóa 65, đặc biệt trong dịp ra mắt đặc san “Trường học hay Trường đời 2”.

Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ, trong hành trình học tập của mỗi người, thời học sinh, sinh viên là tiếp thu kiến thức mới nhanh nhất. Chính vì lẽ đó, thay vì chỉ học những thứ thầy cô giảng trên lớp, đã đến lúc chúng ta soi rọi, chiêm nghiệm, thực hành nó ở nhiều góc độ trong cuộc sống, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho phép chúng ta làm được điều đó, chứ không chờ học xong ra trường mới tìm hiểu và thích nghi.

Báo Tiền phong tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam (12/10/1956-12/10/2020)

Đặc san “Trường học hay Trường đời 2” là một ấn phẩm hỗ trợ các bạn sinh viên đi nhanh và đi đúng hướng trên hành trình chinh phục kiến thức nghề nghiệp và cuộc sống với sự tư vấn, đồng hành của nhiều nhân vật uy tín trong các lĩnh vực: Hướng nghiệp, Khởi nghiệp, Kỹ năng nghề nghiệp…

Đặc san “Trường học hay Trường đời 2” ra mắt ngày 10/10/2020

Đặc san có sự đóng góp của nhiều tác giả và khách mời có uy tín như NGƯT.TS. Nguyễn Hữu Độ (Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo); TS. Lê Thẩm Dương; nhóm 1977 Vlog; ông Vũ Tú Thành (Phó Chủ tịch hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN khu vực Đông Nam Á); bà Mai Trang Thanh (Chủ tịch tập đoàn đa quốc gia Honeywell khu vực Đông Dương); ThS. Vũ Tuấn Anh (Chuyên gia nghề nghiệp, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo); nhà báo Nguyễn Tuấn Anh (Chuyên gia chấp bút cho người nổi tiếng); đặc biệt là sự tham gia của TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hứa hẹn sẽ là một cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên Học viện.

TS. Lê Thẩm Dương giao lưu cùng sinh viên Học viện với chủ đề “Tinh thần khởi nghiệp”

Tại chương trình, khách mời và sinh viên còn được tham dự talkshow “Tinh thần khởi nghiệp” cùng diễn giả TS. Lê Thẩm Dương, đây cũng là chủ đề được ông viết trong đặc san “Trường học hay Trường đời 2”. Buổi trò chuyện cùng với TS. Lê Thẩm Dương đã mang đến cho sinh viên những cái nhìn mới về khởi nghiệp, định hướng cho sinh viên những bước đi đầu tiên, những khó khăn sẽ gặp phải khi khởi nghiệp. Chương trình nhận được rất nhiều những câu hỏi của các bạn sinh viên muốn ông giải đáp, giúp đỡ, qua đó thể hiện những tình cảm yêu mến đặc biệt mà sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành tặng cho ông.

Lan Hương - TT QHCC&HTSV

Ảnh: Phúc Việt - TT QHCC&HTSV