\r\n

\r\n Ngày 29/11/2012, Lễ khởi công gói thầu thi công xây lắp đầu tư xây dựng Trung tâm thực hành Nuôi trồng thủy sản nước ngọt tại Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã được tổ chức.

\r\n

\r\n Tham dự lễ khởi công, về phía Chủ đầu tư – Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội có PGS.TS. Trần Đức Viên – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo phòng Hành chính tổng hợp, Quản trị thiết bị, Tài chính – Kế toán, CTCT&CTSV; đại diện lãnh đạo khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản. Về phía Nhà thầu thi công – Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Phát triển Đông Đô – Bộ Quốc phòng có Đại tá Ngụy Phan Minh – Tổng Giám đốc Công ty. Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Nguyễn Bá Hoán - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Trâu Quỳ.

\r\n

\r\n Trung tâm thực hành Nuôi trồng thủy sản được xây dựng trong khu đất của Nhà trường, có diện tích 4,3 ha, thuộc lô đất số 3B trong bản đồ dự kiến quy hoạch tổng thể của Nhà trường.

\r\n

\r\n Trung tâm được xây dựng theo định hướng chuyên sâu, áp dụng các công nghệ hiện đại, là nơi thực tập rèn nghề nuôi trồng thủy sản và động vật lưỡng cư sống trong môi trường nước ngọt cho sinh viên học ngành Nuôi trồng thủy sản; đồng thời là nơi triển khai các hoạt động nghiên cứu, thực nghiệm, chuyển giao công nghệ về nuôi thủy sản nước ngọt và động vật lưỡng cư. Với mục đích phục vụ công tác giảng dạy trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản nước ngọt, hiệu quả kinh tế - xã hội của Trung tâm mang lại không chỉ tính trên cơ sở sản phẩm và lợi nhuận tạo ra từ hoạt động của Trung tâm. Việc xây dựng Trung tâm còn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo kỹ sư nuôi trồng thủy sản và đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất để triển khai các hoạt động về khoa học công nghệ nuôi thủy sản.

\r\n

\r\n Công trình đầu tư xây lắp Trung tâm thực hành Nuôi trồng thủy sản nước ngọt dự kiến được hoàn thành trong năm 2013.