\r\n Hội thảo diễn ra vào ngày 3/3, trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Lý luận chính trị và Xã hội với các giáo sư và học giả đến từ Trường đại học Landshut (University of Applied Sciences Landshut) và Trường đại học Munich (Munich University of Applied Sciences).

\r\n

\r\n Phần trình bày của GS.TSStefan Borrmann – Trường đại học Landshut về “Sự cần thiết trong việc liên kết các kiến thức lý thuyết và các hoạt động thực hành cụ thể trong đào tạo công tác xã hội” – “The need for the integration of theoretical and practical elements in social work education” đã chỉ ra mối quan hệ mật thiết giữa lý thuyết và thực hành trong đào tạo công tác xã hội, tiến tới việc sử dụng các cơ sở lý thuyết khoa học làm thước đo đánh giá tính chuyên nghiệp của các hoạt động thực hành.

\r\n

\r\n Tiếp đó, phần trình bày của nghiên cứu sinh Ngân Nguyễn Meyer – Trường đại học Munich về “Mối quan hệ giữa Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng” – “Social Work and Community Development” đã làm rõ hơn mối quan hệ của công tác xã hội và phát triển cộng đồng không hề tách biệt mà có tính qua lại hỗ trợ lẫn nhau.

\r\n

\r\n Phần thảo luận của các đại biểu diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến phát biểu phân tích, tranh luận làm rõ mối quan hệ giữa lý thuyết và thực hành cũng như mối quan hệ giữa công tác xã hội và phát triển cộng đồng, góp phần đưa ra một cách nhìn mới về công tác xã hội và phát triển cộng đồng.

\r\n Một số hình ảnh

\r\n Các diễn giả trình bày tại buổi Hội thảo