Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm học 2014 – 2015diễn ra ngày 15/01 nhằm đánh giá kết quả công tác năm học 2013 – 2014, thảo luận phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 và các biện pháp xây dựng, phát triển Học viện.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Thủy – Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng 202 đại biểu đương nhiên, đại biểu mời và đại biểu được bầu từ Hội nghị cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC) các đơn vị trong toàn Học viện.

Tại Hội nghị, GS.TS. Trần Đức Viên – Giám đốc Học viện đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2013 – 2014 và phương hướng, nhiệm vụ cơ bản năm học 2014 – 2015. Trong bối cảnh toàn Học viện mới chuyển giao đơn vị chủ quản từ Bộ GD&ĐT sang Bộ NN&PTNT; tiếp tục hưởng ứng thực hiện các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và của ngành giáo dục và đào tạo; công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học được nâng cao về chất lượng và chuyển hướng đào tạo theo nhu cầu xã hội, Hội nghị đã thống nhất đánh giá cao những thành tích đạt được trong năm học 2013– 2014 ở một số lĩnh vực chủ yếu như: Chính trị, tư tưởng; Tổ chức cán bộ; Đào tạo; Nghiên cứu khoa học; Hợp tác quốc tế; Trang thiết bị và cơ sở vật chất; Quản lý sinh viên; Thanh tra và đảm bảo chất lượng; Tài chính. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, Giám đốc cũng nêu ra những tồn tại, hạn chế cơ bản cần phải khắc phục trong năm học tiếp theo.

Hội nghị đã được nghe giải trình hơn 100 ý kiến đóng góp được gửi lên từ các đơn vị, đồng thời đưa ra các ý kiến thảo luận, đóng góp về các vấn đề liên quan đến công tác: Đào tạo, Tài chính, Trang thiết bị và Cơ sở vật chất.

Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân tập trung vào công tác giám sát và kiểm tra, bám sát những chủ trương công tác của Học viện, thực hiện theo Bộ quy định nội bộ, bộ quy trình xử lý các công việc đã được Học viện ban hành tới các đơn vị, thể hiện tính công khai, dân chủ.

Giám đốc Học viện đã giải trình và kết luận các vấn đề liên quan đến lĩnh vực và nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2014-2015. Trong đó tập trung vào các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện lần thứ 29, nhiệm kỳ 2015-2020; thực hiện các nghị quyết của Trung ương Đảng về: Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp – Nông dân – Nông thôn; Đổi mới hoạt động nghiên cứu khoa học; tăng phúc lợi cho CBVC và người lao động; thực hiện đổi mới tuyển sinh đại học, cao đẳng…

Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Học viện với mục tiêu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014– 2015 “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, gắn các nhiệm vụ của Học viện với các chương trình xây dựng nông thôn mới theo hướng gia tăng giá trị sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp, nâng cao vị thế của Học viện Nông nghiệp Việt Nam ở trong nước và quốc tế.

Toàn cảnh Hội nghị đại biểu CBCCVC Học viện năm học 2014-2015