Sáng 29/2, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024.

leftcenterrightdel
 Sau lễ phát động, lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam và đại diện sinh viên tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Ngọc Huyên – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam khẳng định, “xanh hóa” môi trường sống, học tập, nghiên cứu được các thế hệ thầy, trò Học viện thường xuyên vun đắp.

Đây là hoạt động thiết thực của Đảng bộ, cán bộ viên chức và sinh viên Học viện trong việc triển khai Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tăng cường “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và hưởng ứng thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về tổ chức phong trào Tết trồng cây, thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây vì “một Việt Nam xanh”.

leftcenterrightdel
PGS.TS Vũ Ngọc Huyên phát biểu tại buổi lễ. 

Theo PGS.TS Vũ Ngọc Huyên, Tết trồng cây năm nay còn có ý nghĩa quan trọng - nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Học viện, nhất là Học viện đang trong giai đoạn hoàn thiện theo quy hoạch cảnh quan tổng thể trở thành một “Công viên đại học.

PGS.TS Vũ Ngọc Huyên cho hay, với diện tích gần 200 ha, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có tiềm năng to lớn trong xây dựng quy hoạch cảnh quan, hướng tới mục tiêu đưa Học viện không chỉ là “Quê hương nội trú”, mà còn là một cơ sở đào tạo, nghiên cứu có môi trường xanh – sạch – đẹp đứng đầu cả nước và khu vực.

leftcenterrightdel
 Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tích cực hưởng ứng trồng cây xanh.

“Môi trường xanh không chỉ giúp chúng ta gắn kết, sống an toàn và hạnh phúc hơn, mà còn là hoạt động thiết thực để triển khai nhiều Nghị quyết của Đảng, Chính phủ trong cam kết đưa Việt Nam trở thành quốc gia có phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050” - PGS.TS Vũ Ngọc Huyên nhấn mạnh.

Để làm được điều này, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam mong muốn có sự chung tay, góp sức của tất cả các thế hệ thầy, trò, người lao động, các nhà hảo tâm và các nhà hoạt động môi trường…

leftcenterrightdel
Công tác chăm sóc cây xanh sau khi trồng được tiến hành chu đáo. 

Nhân Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024, PGS.TS Vũ Ngọc Huyên kêu gọi tất cả cá nhân, đơn vị trong Học viện, xây dựng kế hoạch trồng cây xanh, hướng tới mục tiêu 10.000 cây xanh được trồng mới trong năm 2024 này.

https://giaoducthoidai.vn/