Tại Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức tối 17/11, GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện đã gửi gắm nhiều kỳ vọng đến các tân sinh viên.
 
leftcenterrightdel
GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 

Học viện đã nhanh chóng xác định và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để trở thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Bên cạnh những ngành truyển thống, các thầy cô giáo của Học viện đã tích cực nghiên cứu, công bố những công trình nghiên cứu mới, hiện đại đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0, do vậy chúng ta đã đào tạo nhiều ngành có thế mạnh mà thị trường lao động đang có nhu cầu cao, như các ngành khối kinh tế - xã hội, khối kỹ thuật - công nghệ - khoa học sự sống. 

"Sự đa dạng ngành nghề đào tạo đã tạo cho Học viện một sức sống mới, một tầm vóc và tâm thế mới, sẵn sàng đáp ứng với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và hội nhập quốc tế", GS.TS Nguyễn Thị Lan khẳng định. 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam tặng quà cho đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương đã phối hợp hiệu quả với Học viện trong công tác tuyển sinh. Ảnh: P.V 
 

Nhắn nhủ các em tân sinh viên, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho rằng, sự lựa chọn của các em khi chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt. Bởi Học viện luôn xác định "người học là trung tâm".

Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cam kết sẽ làm tất cả những gì tốt đẹp nhất để các em có được một môi trường "đáng để học, đáng để sống, đáng để trải nghiệm" và "đáng để trân quý", đồng thời nhắn nhủ: "Các em cần ghi nhớ "đại học" chỉ là khởi đầu, không phải là "đích đến". Con đường trước mắt không phải chỉ có hoa hồng mà đầy rẫy "chông gai", không có thành tựu nào mà thiếu mồ hôi và nước mắt. Các em cần xây dựng cho mình một hoài bão, ước mơ, và luôn nuôi dưỡng ước mơ đó bằng những năng lượng tích cực nhất".

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục. Ảnh: P.V
 

Phát biểu cảm tưởng sau khi trở thành sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, em Nguyễn Trường Xuân, sinh viên lớp K68KTNNA, Khoa Kinh tế và PTNT, thủ khoa tuyển sinh đại học năm 2023 của Học viện cho biết, bản thân em vẫn vô cùng ngỡ ngàng khi được trải nghiệm thực tế những buổi học và những hoạt động ngoại khóa trong thời gian vừa qua. 

Nhân dịp này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao học bổng cho 1 thủ khoa, 2 á khoa trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 của Học viện. Cùng với đó là hơn 30 suất học bổng du học nước ngoài; sinh viên tài năng; hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở một số vùng nông nghiệp trọng điểm tại Việt Nam. Học viện cũng tuyên dương khen thưởng 13 sinh viên tiêu biểu đại diện cho 13 Khoa năm học 2022-2023.

Trong khuôn khổ Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng vinh dự nhận giấy chứng nhận công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Theo ttps://danviet.vn/

The