\r\n Ngày 02/4/2014, Viện Phát triển Công nghệ Cơ điện – trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội kết hợp với Công ty TNHH Công Nông nghiệp Hà Nội tổ chức Chương trình tập huấn vận hành máy nông nghiệp Kubota Nhật Bản với mục đích nâng cao hiệu quả cũng như an toàn trong sử dụng Máy Nông nghiệp.

\r\n

\r\n Tham dự Chương trình có sự tham dự của ông Bùi Việt Đức – Viện trưởng Viện Phát triển Công nghệ Cơ Điện, TS. Lê Văn Bích – chuyên gia về máy nông nghiệp, giảng viên khoa Cơ – Điện, ông Lê Văn Minh - Chủ tịch công ty Công Nông nghiệp Hà Nội cùng các thầy, cô giáo, sinh viên Khoa Cơ – Điện.

\r\n

\r\n Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công ty Công Nông nghiệp Việt Nam phát biểu khai giảng chương trình tập huấn với mục đích của Chương trình là rút ngắn khoảng cách giữa những kiến thức học thuật ở trường đại học và lao động sản xuất trên thực tiễn. Ông cũng giới thiệu về xu hướng cơ giới hóa đồng bộ các khâu trong sản xuất nông nghiệp ở nước ta và trên thế giới.

\r\n

\r\n Lớp học đầu tiên được bắt đầu với bài học về “Cơ giới hóa đồng bộ trong Sản xuất Lúa” đã được sinh viên rất hào hứng theo dõi. Các lớp Đào tạo Vận hành Máy Nông nghiệp Kubota (Nhật Bản) tiếp theo sẽ được mở liên tục tại Viện Phát triển Công nghệ Cơ Điện - Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội dành cho Sinh viên năm cuối hệ Đại học, Cao đẳng của Trường về các loại máy Nông nghiệp của Hãng Kubota (Nhật Bản) gồm: máy làm đất, máy gieo hạt, máy cấy bán tự động, máy cấy tự động, máy lgặt đập liên hợp. Toàn bộ kinh phí đào tạo do Hãng Kobuta tài trợ.