Ngày 17/4/2023, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam kết hợp với Viện Kinh tế - Văn hóa, Tổng cục Du lịch tổ chức lớp Tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch cho các tỉnh Việt Bắc”.

Tham gia lớp bồi dưỡng thu hút đông đảo học viên là lãnh đạo, chuyên viên phòng quản lý văn hóa, thông tin và truyền thông thuộc các huyện của các tỉnh Việt Bắc; giáo viên giảng dạy về du lịch của các cơ sở giáo dục và đào tạo của các tỉnh Việt Bắc.

Tham gia giảng dạy tại lớp tập huấn là các diễn giả, chuyên gia đến từ Tổng Cục Du lịch, Viện Kinh tế-Văn hóa, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ - Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Trong nội dung chương trình tập huấn, các học viên được giới thiệu những nội dung cơ bản thông qua 09 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Du lịch văn hóa, bảo tồn văn hóa cho phát triển du lịch.

Chuyên đề 2: Phát triển sản phẩm OCOP phục vụ du lịch.

Chuyên đề 3: Hợp tác xã du lịch và vai trò của hợp tác xã đối với phát triển du lịch nông nghiệp và du lịch cộng đồng.

Chuyên đề 4: Quy định của pháp luật liên quan đến du lịch

Chuyên đề 5: Quản lý nhà nước về lữ hành, hướng dẫn du lịch và điểm đến du lịch.

Chuyên đề 6: Quản lý nhà nước về lưu trú và dịch vụ du lịch khác.

Chuyên đề 8: Du lịch nông nghiệp và vai trò của du lịch nông nghiệp đối với phát triển du lịch xanh và bền vững.

Chuyên đề 9: Du lịch sinh thái và vai trò của du lịch sinh thái đối với phát triển du lịch xanh và bền vững.

Lớp tập huấn đã trang bị cho cán bộ, công chức, viên chức những kiến thức mới về xu hướng du lịch trong nước và quốc tế; những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước; cung cấp, bổ sung kiến thức chuyên môn, cũng như những kỹ năng cơ bản cho các học viên để vận dụng trong quá trình tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo thực thi nhiệm vụ trong công tác quản lý du lịch về du lịch ở địa phương, góp phần đưa ngành du lịch phát triển lên một tầm cao mới trong thời gian tới.

Chương trình tập huấn được kéo dài đến ngày 21/4/2023. Kết thúc các nội dung chuyên đề phần lý thuyết, học viên sẽ được tham quan, tìm hiểu thực tế tại một số khu, điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn Hà Nội.

Một số hình ảnh trong chương trình:

TSKH. Nguyễn Quốc Hưng-Chủ tịch Viện Kinh tế, Văn hóa; nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội
 TS. Đỗ Thị Thanh Hương-Viện Tôn giáo & Tín ngưỡng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
 TS. Phạm Lê Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch
 PGS.TS. Trần Văn Ơn – Trường Đại học Dược Hà Nội – Nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty CP Dược khoa
 TS. Nguyễn Ngọc Bảo – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam – Nguyên Phó Ban Kinh tế Trung ương
 TS. Hoàng Sĩ Thính – Trưởng Bộ môn Quản trị Nhà hàng và Khách sạn – Khoa Du lịch và Ngoại ngữ – Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 PGS.TS. Bùi Thị Nga – Bộ môn Quản trị Du lịch và Lữ hành, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ – Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 ThS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch
 ThS. Nguyễn Thanh Nga – Chuyên viên chính Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch.

Các học viên nhận chứng chỉ tham gia chương trình từ Ban tổ chức