Ngày 7/12/2018, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc phối hợp với Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Chương trình hưởng ứng “Tuần lễ thế giới nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh”.

PGS.TS. Phạm Kinh Đăng – Phó trưởng Khoa Chăn nuôi nhận hoa chúc mừng của các đơn vị

Tham dự chương trình có ông Pawin Padungtod - Điều phối viên cao cấp ECTAD FAO tại Việt Nam, TS. Phạm Đức Phúc - Điều phối viên mạng lưới truyền thông One Health tại Việt Nam, lãnh đạo Cục Chăn nuôi, Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đại diện Công ty thuốc thú y Tiến Thành, trưởng/phó các ban, Ban chủ nhiệm khoa Thú y, khoa Chăn nuôi, khoa Thủy sản và 700 sinh viên Học viện.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Trịnh Đình Thâu – Trưởng khoa Thú y đã khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Thầy tin tưởng rằng, các bạn sinh viên tham dự chương trình sẽ tích cực tuyên truyền về kháng kháng sinh đến cộng đồng.

PGS.TS Trịnh Đình Thâu – Trưởng khoa Thú y phát biểu tại chương trình

Đại diện tổ chức FAO - ông Pawin Padungtod đã kêu gọi sinh viên Học viện hãy học cách hướng dẫn sử dụng thuốc và kê đơn thuốc một cách có trách nhiệm, tìm hiểu kỹ về thuốc kháng sinh, an toàn sinh học và phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi.

Tham dự chương trình, sinh viên Học viện đã được xem phóng sự về kháng kháng sinh, được lắng nghe kết quả nghiên cứu “kiến thức - thái độ - hành vi của người sử dụng kháng sinh ở cơ sở” và được thể hiện hiểu biết của mình ở nội dung tìm hiểu về kháng kháng sinh.

TS. Phạm Đức Phúc - Điều phối viên mạng lưới truyền thông One Health tại Việt Nam

trình bày kết quả nghiên cứu “Kiến thức - thái độ - hành vi của người sử dụng kháng sinh ở cơ sở”

Sinh viên Học viện trả lời câu hỏi về kháng kháng sinh

Chương trình hưởng ứng “Tuần lễ thế giới nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh” đã kết thúc tốt đẹp. Kết thúc chương trình, các đại biểu và sinh viên tham gia bấm nút thắp sáng, chung tay hành động phòng, chống kháng thuốc.

các đại biểu và sinh viên chung tay hành động phòng, chống kháng thuốc