\r\n

\r\n Nhân kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Điện Biên phủ trên không, 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 23 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sáng ngày 23/12/2012, Phòng CTCT&CTSV phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự Trường, Ban chủ nhiệm Khoa GDQP, Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã tổ chức cho cán bộ và sinh viên Nhà trường thăm quan Bảo tàng Phòng không - Không quân.

\r\n

\r\n Đoàn tham quan có Đại tá Lê Dự- Trưởng khoa Giáo dục quốc phòng, ThS Nguyễn Tất Thắng - Phó trưởng Phòng CTCT&CTSV, ThS Dương Chí Dũng - Phó trưởng Phòng CTCT&CTSV, Đ/c Nguyễn Đình Nghiệp – UVTV Đoàn TN, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, cùng các đồng chí cán bộ phòng CTCT&CTSV, đại diện BCH Đoàn TN, BCH Hội Sinh viên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ sinh viên, Đội trưởng các Đội tình nguyện và Lớp trưởng các lớp sinh viên khóa 57.

\r\n

\r\n Bảo tàng Phòng không - Không quân được thành lập ngày 22 tháng 10 năm 1963, tiền thân là Bảo tàng Phòng không được thành  lập năm 1958. Bảo tàng được xếp hạng 2 trong hệ thống Bảo tàng Quốc gia Việt Nam; là nơi lưu giữ những hình ảnh, tư liệu, hiện vật minh chứng cho quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, chiến thắng của bộ đội Phòng không- Không quân Việt Nam. Những chiến công xuất sắc của lực lượng Phòng không - Không quân trong gần 50 năm qua, đặc biệt trong cuộc đối đầu lịch sử 12 ngày đêm (từ ngày 18 đến ngày 30 tháng 12.1972) với không quân Mỹ, bộ đội Phòng không - Không quân đã phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cùng toàn quân, toàn dân ta đánh bại cuộc tập kích chiến lược đường không bằng máy bay B52 của đế quốc Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng và một số thành phố khác, bắn rơi 81 máy bay các loại trong đó có 34 máy bay chiến lược B52 làm nên chiến thắng vĩ đại “Hà Nội - Điện Biên phủ trên không”; buộc chính phủ Mỹ phải kí hiệp định Paris, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, góp phần tiến tới giải phóng hoàn toàn Việt Nam, thống nhất đất nước.

\r\n

\r\n  Tham quan, học tập tại bảo tàng không chỉ có ý nghĩa về lịch sử nói chung mà còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tư tưởng và đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; là hình thức học tập hiệu quả, củng cố và mở rộng nhiều kiến thức về lịch sử. Những hình ảnh và hiện vật tại bảo tàng chắc chắn sẽ góp phần để các bạn sinh viên khắc sâu hơn kiến thức, tác động đến nhận thức chính trị, tư tưởng, tình cảm và trách nhiệm của mình một cách sâu sắc, xây dựng lý tưởng, hoài bão và nhân cách sống trên cơ sở phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc.