Seminar tháng 12 của nhóm NCM “Ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp”
27/12/2024 14:28
Ngày 24/12/2024, tại Phòng họp khoa Công nghệ thông tin đã diễn ra buổi Seminar khoa học tháng 12 do nhóm nghiên cứu mạnh: “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong nông nghiệp” tổ chức. Nghiên cứu sản xuất phân gà thành phân bón hữu cơ-vi sinh dạng viên nén
27/12/2024 09:39
Phân gà tươi được biết đến là loại phân có hàm lượng protein cao, hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt là tỉ lệ N, P, K cao hơn so với các loại phân chuồng khác như: phân trâu, phân bò, phân heo. Theo Lê Văn Căn (1975) thành phần dinh dưỡng chủ yếu trong phân gà 1,63% N, 0,54% P2O5, 0,85% K2O. Nghiên cứu ảnh hưởng của chất thải Ruồi Lính đen đến hệ vi sinh vật đất và cây trồng
27/12/2024 09:34
Trong sản xuất nông nghiệp và bảo vệ môi trường, phế phụ phẩm nông nghiệp thường được tận dụng xử lý thành phân hữu cơ/hữu cơ vi sinh và được xem là một trong những giải pháp bền vững, hỗ trợ phát triển kinh tế tuần hoàn.Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến làm việc với Học viện về Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo
26/12/2024 08:20
Chiều ngày 24/12/2024, tại phòng Hội thảo của Trung tâm Nghiên cứu xuất sắc và Đổi mới sáng tạo GS.TS.NGƯT. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tiếp đón Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến và đoàn công tác tới làm việc với Học viện về phát triển Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo.Khoa Công nghệ thông tin tổ chức nghiệm thu đề tài SVNCKH 2024: “Ứng dụng deep learning nhận diện cảm xúc”
24/12/2024 09:00
Ngày 16/12/2024, Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học (SVNCKH) năm 2024: “Ứng dụng deep learning nhận diện cảm xúc” của nhóm sinh viên Phạm Văn Thắng (K64ATTT), Ngô Sách Tiến (K64ATTT), Nguyễn Minh Quý (K66CNTTC) thực hiện, do TS. Nguyễn Trọng Kương hướng dẫn.Seminar nhóm nghiên cứu mạnh Kinh tế và Quản lý tài nguyên môi trường
20/12/2024 14:59
Chiều ngày 16 tháng 12 năm 2024, nhóm nghiên cứu mạnh Kinh tế và Quản lý tài nguyên môi trường đã tổ chức seminar với sự tham gia báo cáo của các thành viên trong nhóm nghiên cứu TS. Phạm Thị Thanh Lan, TS. Hồ Ngọc Cường, Th.S Đoàn Bích Hạnh và Th.S Nguyễn Mạnh Hiếu. Seminar khoa học tháng 12 - Khoa Công nghệ thực phẩm
20/12/2024 08:37
Ngày 16 tháng 12 năm 2024, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 12.Học viện Nông nghiệp Việt Nam chọn tạo thành công 2 giống cà chua bi giàu dinh dưỡng có giá trị kinh tế cao
17/12/2024 08:58
Cà chua bi (tên tiếng Anh là Cherry Tomato) có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cà chua thường ở các thành phần như protein, đường, sắt, natri và canxi. Đáng chú ý, cà chua bi chứa nhiều chất carotenoid - một loại chất chống oxy hóa với các thành phần quan trọng như lycopene, beta caroten và lutein. Không những chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, cà chua bi còn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với cà chua thường. Virus Tembusu ở vịt nuôi tại miền Bắc Việt Nam: phân tích đặc địch dịch tễ và sinh học phân tử của một số chủng virus mới
17/12/2024 08:52
Virus Tembusu đã được báo cáo ở nhiều quốc gia trên thế giới có ngành công nghiệp chăn nuôi vịt phát triển. Ở Việt Nam, hội chứng giảm đẻ do virus Tembusu đã và đang gây ảnh hưởng lớn tới ngành chăn vịt. Một số nghiên cứu trước đây đã báo cáo về việc xác định virus gây bệnh ở vịt tại một số tính miền Bắc như Hà Nội, Bắc Giang,… Nghiên cứu khả năng kháng kháng sinh và sản sinh men extended spectrum β-lactamase (ESBL) của vi khuẩn salmonella phân lập từ thịt lợn, thịt gà bày bán tại chợ trên địa bàn Sóc Sơn, Hà Nội
17/12/2024 08:51
Salmonella là một trong những vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu (Cheng & cs., 2008). Hàng năm, khoảng 93,8 triệu ca bệnh viêm dạ dày ruột cấp tính do Salmonella gây ra được ghi nhận, trong đó có 155.000 ca tử vong, 85% tổng số ca bệnh là ăn phải thực phẩm nhiễm Salmonella như sữa, cá, thịt bò, gà, lợn, chủ yếu là thịt gia cầm và thịt lợn (Majowicz & cs., 2010).