\r\n Nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn trở thành nhiệm vụ bức bách của trường đại học trong thời đại toàn cầu hóa.Thực trạng cho thấy nhiều trường đại học chỉ chú trọng đào tạo kiến thức về mặt lý thuyết thông thường chứ chưa quan tâm nhiều đến nghiên cứu khoa học, trang bị cho người học những phẩm chất, năng lực vượt trội hơn ngoài sách vở.Những trường đại học như vậy chỉ có thể giữ vai trò nhất định trong bối cảnh các khu vực nghề nghiệp cần nhiều lao động có trình độ đại học, chứ chưa cung cấp được nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội, nhất là trong hoàn cảnh thị trường lao động đang bão hòa như hiện nay.

\r\n

\r\n Mới đây, báo Dân trí có bài viết đề cập đến sứ mệnh của đại học hiện nay là phải chú trọng vào nghiên cứu khoa học, sáng tạo ra cái mới, để có thể ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất, dịch vụ.

\r\n

\r\n Các trường đại học, nơi tập trung các nhà khoa học thuộc các lĩnh vực đa dạng, là các điểm tập trung tài nguyên phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích.Với những tiềm năng sẵn có, đồng thời coi nghiên cứu khoa học như một phần sứ mạng xã hội chúng ta hi vọng trong tương lai không xa có thể ứng dụng các thành tựu NCKH vào sản xuất, qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

\r\n

\r\n Link xem toàn bộ bài viết: Nghiên cứu là thiên chức của đại học