Đánh giá thực trạng hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện Ứng Hoà, Thành phố Hà Nội
16/09/2020 09:09
Ngày 10/09/2020, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân huyện Ứng Hoà, Nhóm Nghiên cứu mạnh (NCM) “Hợp tác, liên kết trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp”, Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh đã phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Ứng Hoà tổ chức thảo luận, lấy ý kiến đánh giá thực trạng hoạt động và những khó khăn, vướng mắc của các hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) trên địa bàn huyện Ứng Hoà. Cần làm gì để đảm bảo an toàn cho thú cưng trong dịch COVID-19?
07/09/2020 20:47
COVID-19 đã lan ra 213 quốc gia trên toàn thế giới chỉ sau một thời gian ngắn bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ngày 11/03/2020, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phải tuyên bố căn bệnh do SARS-CoV-2 là đại dịch sau khi gây ra tình trạng khẩn cấp quốc tế về y tế công cộng và trở thành vấn đề sức khoẻ toàn cầu chưa từng có.Tập huấn nâng cao năng lực về chuỗi giá trị và kết nối thị trường cho các nhóm sở thích chăn nuôi bò thịt tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
06/09/2020 08:48
Dự án “Chăn nuôi thâm canh bò thịt trong các hệ thống canh tác đất dốc vùng Tây Bắc Việt Nam” (LPS/2015/037) được Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR) tài trợ, với sự tham gia của nhiều đối tác, trong đó có Học viện Nông nghiệp Việt Nam (thực hiện bởi nhóm nghiên cứu Bộ môn Phân tích định lượng, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn). Ảnh hưởng của chất lượng ánh sáng khác nhau đến sinh trưởng của cây cải bó xôi trồng trên hệ thống thủy canh hồi lưu
18/08/2020 14:28
Rau cải bó xôi (Spinacia oleracea L.) là loại cây được lựa chọn trồng trong nhà kính và cả trong các plant factories vì có thể sản xuất nhiều lứa trong thời gian ngắn (Lu & Shimamura, 2018). Khả năng quản lý chính xác các thông số vật lý và hóa học trong các hệ thống trồng cây trong nhà kính (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, chất dinh dưỡng, v.v.), cho phép sản xuất rau quanh năm cũng như tạo cơ hội để kiểm soát năng suất và chất lượng của thực vật. Ảnh hưởng của vị trí hái lá dâu cho tằm ăn đến năng suất và chất lượng kén tằm
18/08/2020 14:24
Lá dâu (Morus Alba L.) được coi là nguồn thức ăn chính của con tằm (Bombyx mori L.) (Babu et al., 2009). Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong nghề trồng dâu nuôi tằm thì 60% chi phí sản xuất kén đến từ lá dâu. Ngoài ra 70% protein trong sợi tơ của tằm được hấp thu trực tiếp từ lá dâu (Krishaswaru, 1970). Kỹ thuật đa bội hóa để tăng hàm lượng Polysaccharides trên cây Lan Thạch hộc rỉ sắt phục vụ chế biến dược liệu
09/07/2020 17:10
Thạch hộc rỉ sắt (còn gọi là Thạch hộc tía, Thạch hộc thiết bì) có tên khoa học Dendrobium officinale Kimura et Migo, thuộc chi Thạch hộc, họ Lan (Orchidaceae) phân bố tự nhiên chủ yếu ở vùng rừng có độ cao 1.000-3.400m so với mực nước biển, thường phụ sinh vào cây gỗ hoặc vách đá có mọc rêu dưới tán rừng. Lễ ký thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với Công ty TNHH Mediworld
02/07/2020 16:00
Ngày 30/6/2020, đại diện Công ty TNHH Mediworld do ông Nguyễn Việt Khôi - Tổng Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty và Học viện về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2020-2025.Hội thảo công bố báo cáo “Dệt may Việt Nam: Tác động của Covid-19 và xa hơn nữa”
01/07/2020 10:28
Chiều ngày 29/6/2020, tại Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và ActionAid Quốc tế tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo công bố báo cáo “Dệt may Việt Nam: Tác động của Covid-19 và xa hơn nữa”.Hội thảo Báo cáo sơ bộ kết quả thực hiện đề tài KHCN cấp tỉnh năm 2019
01/07/2020 10:24
Ngày 25/6/2020, tại thành phố Sơn La, Nhóm NCM “Hợp tác, liên kết trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp” tổ chức Hội thảo “Báo cáo sơ bộ kết quả thực hiện đề tài KHCN cấp tỉnh năm 2019: Nghiên cứu đánh giá hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường Chương trình phát triển cây ăn quả trên đất dốc giai đoạn 2016 - 2020 và đề xuất các giải pháp thực hiện đến năm 2025”.