Học viện Nông nghiệp Việt Nam lọt top 10 gian hàng đổi mới sáng tạo tại Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam năm 2021
13/01/2021 15:53
Trong 02 ngày 09 và 10/01/2021, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tham gia Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam năm 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021 - VIIE 2021) và sự kiện khởi công dự án xây dựng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC). Nơi bảo tồn những giống tảo độc nhất vô nhị ở Việt Nam
12/01/2021 17:30
Cách trung tâm thủ đô Hà Nội không xa, có một nơi nghiên cứu, bảo tồn tới 25 chủng giống tảo quý hiếm.Giống lúa ĐH12 được vinh danh nhờ Chương trình Sản phẩm Quốc gia về lúa gạo
31/12/2020 14:55
Với những đặc tính nông học nổi trội, ngay sau khi giống lúa ĐH12 được Bộ NN-PTNT công nhận chính thức, đã lọt vào danh mục Sản phẩm Quốc gia về lúa gạo.Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất đậu tương tại tỉnh Thái Bình
31/12/2020 10:18
Trong những năm qua, phát triển và áp dụng cơ giới hóa đã có nhiều khởi sắc và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp nói chung, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh của nhiều mặt hàng cũng như dịch chuyển cơ cấu cây trồng và cơ cấu lao động. Kết quả thực hiện mô hình sản xuất thử nghiệm giống ngô nếp tím lai giàu ANTHOCYANIN VNUA141 tại Hà Nội
31/12/2020 09:49
Sáng ngày 26/12/2020, tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng đã tổ chức Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình sản xuất thử nghiệm giống Ngô nếp tím lai giàu Anthocyanin VNUA141 tại Hà Nội.Tập huấn chuyên đề: “Các Hệ thống quản lý chất lượng (QMS) - An toàn thực phẩm (FSMS) - Xây dựng chuẩn năng lực nhân sự (KPI) được áp dụng cho các tổ chức”
29/12/2020 10:20
Ngày 25/12/2020, được sự đồng ý của Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ thực phẩm, Bộ môn Quản lý chất lượng - An toàn thực phẩm đã tổ chức Tập huấn chuyên đề: “Các Hệ thống quản lý chất lượng (QMS) - An toàn thực phẩm (FSMS) - Xây dựng chuẩn năng lực nhân sự (KPI) được áp dụng cho các tổ chức” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.Máy gieo sạ lúa kết hợp bón phân theo hàng "make in Việt Nam"
29/12/2020 08:54
Các nhà khoa học Việt vừa chế tạo thành công máy gieo sạ lúa kết hợp bón phân theo hàng dùng khí động điều khiển hạt mạ và viên phân, giúp tăng năng suất, tỷ lệ cây sống rất cao.Cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực nông nghiệp và định hướng phát triển ngành chế biến nông sản thực phẩm ở Việt Nam
23/12/2020 09:57
Chế biến nông sản thực phẩm được coi là khâu cuối cùng trong chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp bao gồm các khâu: nuôi trồng, chăm sóc, phòng trừ bệnh dịch, thu hoạch, vận chuyển, bảo quản, chế biến, bao gói và tiêu thụ sản phẩm. Hơn một thập kỷ nhân duyên ‘ba nhà’
22/12/2020 10:51
Trong hơn một thập kỷ, với sự hỗ trợ của các nhà nghiên cứu Viện Sinh học Nông nghiệp (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), các hộ nông dân Hải Phòng, Thanh Hóa, Bắc Giang, Hưng Yên… đã cung cấp nguyên liệu đạt yêu cầu cho công ty Orion Food Vina, dù thời tiết và thị trường có biến động ngược xuôi.Kiểm tra, đánh giá mô hình sản xuất hạt lai F1 thuộc dự án Sản xuất thử và phát triển giống ngô nếp tím lai VNUA141 giàu anthocyanin, phục vụ nhu cầu ăn tươi tại Hà Nội
17/12/2020 10:46
Chiều ngày 11/12/2020, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra buổi kiểm tra, đánh giá mô hình sản xuất hạt lai F1 thuộc dự án “Sản xuất thử và phát triển giống ngô nếp tím lai VNUA141 giàu anthocyanin, phục vụ nhu cầu ăn tươi tại Hà Nội” do ThS. Vũ Thị Xuân Bình làm chủ nhiệm.