\r\n

\r\n Ngày 15/3/2013, khoa Kinh tế và PTNT đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2012.

\r\n

\r\n Tới dự hội nghị, về phía Khoa có PGS. TS. Nguyễn Văn Song  - Phó trưởng khoa Kinh tế & PTNT; ThS. Nguyễn Tất Thắng - Phó trưởng phòng CTCT & CTSV, các thầy cô giáo và sinh viên Khoa Kinh tế và PTNT.

\r\n

\r\n Hội nghị tổ chức nhằm tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2012 và định hướng cho năm 2013; nghiệm thu đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2012.

\r\n

\r\n Tại hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Văn Song đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2012 (thực hiện từ năm 2011). Tổng số đề tài NCKH năm 2012 là 6 đề tài, trong đó có 5 đề tài từ Ngân sách Nhà nước và 1đề tài từ Dự án Việt - Bỉ. Mặc dù còn một số khó khăn nhất định về nguồn kinh phí, địa bàn nghiên cứu nhưng các nhóm sinh viên thực hiện đã không ngừng cố gắng, sáng tạo cùng với sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của các thầy cô, chất lượng đề tài đã cải thiện hơn các năm trước và đã đạt được 2 giải sinh viên NCKH cấp trường. Một trong số đó đã đạt giải Khuyến khích khi tham dự giải thưởng Tài năng khoa học trẻ 2012. Từ những khuyết điểm còn tồn tại, bài báo cáo cũng đưa ra một số giải pháp để nâng cao chất lượng đề tài NCKH và định hướng cho sinh viên và giáo viên hướng dẫn trong việc NCKH năm 2013 được tốt hơn. Các sinh viên cần tham gia với tinh thần tự nguyện, tham gia không chỉ theo chiều rộng mà còn phát triển theo chiều sâu và gắn kết chặt chẽ hơn nữa với thầy cô hướng dẫn cùng các thầy cô trong khoa.

\r\n

\r\n Hội nghị tổ chức nghiệm thu 5 đề tài NCKH sinh viên năm 2012. Sau khi nghe các nhóm sinh viên trình bày báo cáo tóm tắt đề tài nghiên cứu khoa học, Hội đồng đánh giá chất lượng đề tài SVNCKH năm 2012 đã trao các giải:

\r\n

\r\n 01 Giải nhất: Đề tài "Nghiên cứu thực trạng "chợ lao động" trên địa bàn Huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội". Đại diện nhóm SV: Hoàng Thị Mậu

\r\n

\r\n 01 Giải nhì: Đề tài "Nghiên cứu phát triển cây dưa chuột ở thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc". Đại diện nhóm SV: Phạm Thị Lan Anh

\r\n

\r\n 01 Giải ba: Đề tài "Mối quan hệ giữa các tác nhân trong ngành hàng thịt bò ở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên". Đại diện nhóm SV: Lò Thị Thức

\r\n

\r\n 02 Giải khuyến khích:

\r\n

\r\n - Đề tài "Hoàn thiện mô hình khoán sản phẩm giữa nhà máy chè Phú Đa với các hộ công nhân tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ". Đại diện nhóm SV: Nguyễn Tiến Luân

\r\n

\r\n - Đề tài "Phát triển chăn nuôi nhím ở xã Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên".Đại diện nhóm SV: Luyện Thị Thúy.

\r\n

\r\n Hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học là cơ hội các sinh viên thể hiện sự đam mê, năng lực của bản thân và tích lũy kinh nghiệm cho việc học tập, công tác sau này.

\r\n

\r\n PGS. TS. Nguyễn Văn Song - Phó Trưởng khoa Kinh tế và PTNT trình bày báo cáo tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2012

\r\n

\r\n PGS.TS. Nguyễn Văn Song trao giải cho các sinh viên có các đề tài tham gia nghiệm thu