Trong tháng 10/2015 Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phát động chương trình “ Khởi nghiệp Nông nghiệp 2016” nhằm tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên phát huy khả năng sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức đã học được để thực hiện những dự án khởi nghiệp có tính khả thi, đặc biệt khuyến khích các sinh viên đã và đang thực hiện các dự án, kế hoạch khởi nghiệp phục vụ xã hội.

Nhận được sự hưởng ứng của ban ngành và đông đảo của các bạn thanh niên, sinh viên, cuộc thi “Khởi Nghiệp Nông Nghiệp 2016” đã thu hút được 168 dự án đến từ 38 đơn vị khác nhau trên cả nước. Các dự án đã trải qua các vòng thi:

Vòng 1- Ý tưởng dự án

Vòng 2- Dự án hoàn chỉnh, chọn ra Top 35.

Vòng 3- Chọn ra Top 10 xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết .

Tên dự án

Chủ dự án

Sản xuất và kinh doanh cây dược liệu Kim thất tai

Phạm Thị Trang

ĐH Lâm Nghiệp

Dự án trang trại gà cỏ HTC

Phạm Trung Hiếu

Trang trại chăn nuôi Dê giống và Dê thịt AZ

Phan Thành Công

Dự án nội & ngoại thất tre trúc Hà thành

Tào Văn Lương

Dự án We Share-cộng đồng sinh viên chia sẻ

Nguyễn Hồng Quân

Đh Kinh tế Quốc dân

Dự án nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy bón phân cho cây ngô, cây mía-BKACM

Tạ Đức Cường

ĐH Bách khoa Hà Nội

HTX sản xuất và phân phối Vọp Quảng Ninh

Nguyễn Đại Nhân

Dự án lợn rừng lai BP

Nguyễn Thanh Bình

HV Nông nghiệp Việt Nam

Công ty cổ phần lữ hành làng Việt

Nguyễn Thị Linh

ĐH Thái Bình

Ứng dụng quản lý, phát hiện điều trị bệnh cây Dgreen

Đỗ Xuân Thắng

HV Nông nghiệp Việt Nam

Trải qua 2 năm tổ chức kể từ năm 2014, chương trình là bệ phóng cho biết bao ý tưởng dự án khởi nghiệp. Đến với cuộc thi các nhóm đã có cơ hội trải nghiệm và thể hiện ý tưởng dự án, được nghe tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp, kinh doanh để có thể hoàn thiện hơn dự án của mình.

Hiện tại “Cuộc thi Khởi Nghiệp Nông Nghiệp 2016” đang đi đến những chặng đường cuối đó là Vòng chung kết diễn ra vào ngày 09/10/2016 với top 10 dự án tiềm năng và khả thi nhất đến từ các trường: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa, ĐH Lâm nghiệp, ĐH Thái Bình. Chắc chắn đây sẽ là cuộc tranh tài quyết liệt để tìm ra dự án xuất sắc nhất.

Khởi nghiệp Nông nghiệp - thắp lên ngọn lửa của tuổi trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết, là nền tảng, cầu nối giúp các bạn sinh viên, thanh niên đến gần với ước mơ của mình!

Sóng Khởi nghiệp vỗ tràn bờ hi vọng

Đẩy thuyền khát vọng tới bến thành công

Khởi sự kinh doanh - khởi sự cạnh tranh

Dâng hiến sức trẻ, đam mê ,nhiệt huyết

Ươm Mầm xanh vươn lên trên băng tuyết

Mang sức sống lan tỏa cả đất trời

Rồi Mầm cũng lớn, cũng đơm hoa kết trái

Tỏa hương thơm ngào ngạt, tặng cho đời!

(Tác giả: Nguyễn Thị Giang - K59XHHA - Học viện Nông nghiệp Việt Nam)