Sáng ngày 17/06/2018 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Hội đồng Ban giám khảo đã họp và công bố số lượng dự án tham gia Chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp 2018. Tham gia cuộc họp, về phía Học viện có: TS Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó trưởng khoa Lý luận Chính trị và Xã hội; TS Nguyễn Tất Thắng - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban CTCT&CTSV. Về phía Hội đồng Ban giám khảo có: Ông Nguyễn Văn Mỹ - Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp quốc gia; Ông Trần Duy Khanh - Viện nghiên cứu và Đào tạo Doanh nhân APEC; Ông Nguyễn Thành Đồng - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công thương Việt Nam; Bà Trịnh Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và du lịch; Thầy Nguyễn Tiến Trung - Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp quốc gia.

Tại cuộc họp TS.Vũ Ngọc Huyên cho biết “Hiện tại Bộ Nông nghiệp đang chỉ đạo xây dựng vườn ươm Khởi nghiệp 7,5 tỷ đồng. Điểm nhấn 5 năm Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp” và chỉ đạo tổ chức Hội thảo Đánh giá thực trạng và giải pháp về Cuộc thi khởi nghiệp.

Cuộc họp đã thống nhất về tiến trình, thể lệ Chương trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của năm nay; thống nhất phương thức chấm điểm và Quy chế thi vòng Chung kết.

Kết thúc Vòng 1 Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp, Ban tổ chức đã thu về 210 dự án khởi nghiệp đến từ 38 trường Đại Học và Cao đẳng trên cả nước và 7 Tỉnh thành đoàn. Dự án tham gia chương trình Khởi nghiệp năm nay chủ yếu về các lĩnh vực; Chăn nuôi, chế biến thủy sản, sản xuất kinh doanh Rau - Hoa quả, thương mại Du lịch – Dịch vụ, Nông nghiệp công nghệ cao.