Chiều 23.4, tại Trường Phổ thông DTNT - THPT tỉnh Hà Giang, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”, kết nối trực tuyến tới điểm cầu các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Sở KH&CN; Sở GD&ĐT; Học viện Nông nghiệp Việt Nam; các chuyên gia giáo dục khởi nghiệp; cán bộ quản lý, thầy cô giáo và học sinh trường PTDTNT - THPT tỉnh Hà Giang.

Quang cảnh buổi hội thảo

Sự kiện được Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức tại 26 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh THPT; phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có đam mê trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khơi dậy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong giới trẻ.

Tại Hội thảo, cán bộ, giáo viên và học sinh đã được các giảng viên, chuyên gia về giáo dục chia sẻ những kiến thức hữu ích về nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0; kinh nghiệm khởi nghiệp; hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam; cuộc thi “Tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam”.

Đông đảo các em học sinh tham gia hội thảo.

Đồng thời, tại hội thảo đã diễn ra tọa đàm phong trào khởi nghiệp và nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0. Các đại biểu tham gia tọa đàm đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc, cung cấp các thông tin cần thiết, bổ ích về hoạt động khởi nghiệp cho học sinh…

Qua đó giúp trang bị những kiến thức bổ ích cho học sinh, tiếp lửa cho những đam mê, là bệ phóng cho các em học sinh THPT có ý tưởng sáng tạo và nhiệt huyết khởi nghiệp, đóng góp thiết thực cho việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại các trường THPT và tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 của tỉnh và của đất nước.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN -https://baohagiang.vn/