Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2022" vào ngày 5/12/2022 tới.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên, ngay từ năm 2014, với sự hỗ trợ của VCCI, Ban Tổ chức khởi nghiệp Quốc gia, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức chương trình Khởi nghiệp nông nghiệp – chương trình được tổ chức hàng năm với mục tiêu góp phần tạo bước đệm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. 

Từ chương trình này, nhiều dự án khởi nghiệp của thanh niên, sinh viên đã được hiện thực hóa thành các doanh nghiệp, hợp tác xã, …; hàng nghìn sinh viên được tập huấn, đào tạo kiến thức, kĩ năng khởi nghiệp. 

Từ năm 2014 đến nay, các dự án của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia chương trình khởi nghiệp quốc gia do VCCI, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT tổ chức đã đạt nhiều giải cao, trong đó có 5 lần đạt giải Nhất.

leftcenterrightdel
 Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2022" vào ngày 5/12/2022 tới

 

Tiếp nối những thành công đó và nhằm thiết thực triển khai Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 về việc phê duyệt Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025"; Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025", năm 2022, cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo" dành cho sinh viên, học sinh THPT và thanh niên cả nước đã được Học viện Nông nghiệp chính thức phát động vào tháng 10/2021. 

Từ khi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 161 dự án và trải qua 2 vòng thi, 9 dự án xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung kết. 

Đây là các dự án được đánh giá cao cả về chất lượng, tính cấp thiết, cũng như khả năng phát triển. Các đội lọt vào chung kết đã được đào tạo, tập huấn về kỹ năng thuyết trình, kỹ năng gọi vốn, kỹ năng đàm phán,… Vòng chung kết và trao giải sẽ diễn ra trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng zoom vào ngày 05/12/2022 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. 

Tham dự vòng chung kết sẽ có đại diện các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp uy tín, đặc biệt có sự góp mặt của các thày cô và các em đại diện khối trường THPT và các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương. 

Các đội thi, đặc biệt màn "đấu trí" hứa hẹn sẽ trở thành những nhân tố quan trọng làm nên thành công cho chương trình chung kết năm nay, đưa hình ảnh chương trình đến với tất cả những sinh viên có đam mêm khởi nghiệp trong cả nước.

Theo https://danviet.vn