Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh THPT và chuyển giao khoa học công nghệ cho địa phương.

leftcenterrightdel
TS Cao Đức Phát - nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các chuyên gia, nhà khoa học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao đổi tại hội nghị. 

Tại Hội nghị “Hợp tác phát triển nông nghiệp tại các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai và Thạch Thất (Hà Nội) giai đoạn 2024 – 2025” (ngày 8/5), đại diện lãnh đạo các huyện đề xuất, Học viện Nông nghiệp Việt Nam hỗ trợ địa phương nhiều chương trình, hoạt động; trong đó có triển khai các lớp đào tạo, tập huấn ngắn hạn cho nông dân, cán bộ quản lý hợp tác xã và doanh nghiệp trong việc nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ quản lý sản xuất.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh hội nghị.

Các địa phương cũng kiến nghị Học viện hỗ trợ các mô hình chuyển giao công nghệ cao trong nông nghiệp, hướng tới phát triển bền vững và tạo sinh kế cho nông dân. Đồng thời, hỗ trợ xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển nông nghiệp, các biện pháp xử lý môi trường trong làng nghề, khu chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản, xây dựng và phát triển một số mô hình kinh tế, cây dược liệu…

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh, thời gian tới sẽ tập trung vào một số công việc như: Tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật về giống cây trồng, vật nuôi, công nghệ, bảo quản, chế biến, xây dựng chuỗi giá trị;

leftcenterrightdel
 GS.TS Nguyễn Thị Lan phát biểu tại hội nghị.

Mặt khác, phối hợp xây dựng thí điểm các mô hình nông nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ gắn với bảo vệ môi trường, hướng đến sản xuất nông nghiệp theo hướng sinh thái, tuần hoàn và bền vững.

Học viện phối hợp với các địa phương tổ chức hội nghị khoa học công nghệ và triển khai các dịch vụ xã hội như: chẩn đoán xét nghiệm, phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, xử lý môi trường… Đồng thời, phối hợp xây dựng và triển khai thực hiện các dự án, chương trình hợp tác trong nước và quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các huyện.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự hội nghị.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín trong nước và quốc tế. Các chương trình đào tạo của Học viện luôn được đổi mới, hội nhập quốc tế. Nhiều chương trình đào tạo được kiểm định và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA. Những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp luôn lớn hơn 97%. Nhiều cựu sinh viên của Học viện là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của một số tỉnh, thành, các cơ quan trung ương và doanh nghiệp lớn trên cả nước.

 

https://giaoducthoidai.vn/