\r\n Thực hiện hợp tác trong Chương trình học giả Fulbright với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) tiếp nhận TS. John Barnett – học giả Fulbright 2015 đến Học viện tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu tại Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh từ tháng 01/2015 đến cuối tháng 06/2015.

\r\n

\r\n Sáng ngày 09/01/2015, Ban Hợp tác quốc tế đã thay mặt cho Học viện tổ chức tiếp đón TS. John Barnett chính thức đến HVN thực hiện nhiệm vụ hợp tác. Tham gia buổi tiếp đón có bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Trưởng ban HTQT, bà Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó trưởng khoa Kinh tế và PTNT), ông Nguyễn Quốc Chỉnh – Phó trưởng khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh cùng đại diện cán bộ, giảng viên và sinh viên của hai khoa. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Trung tâm Sinh thái nông nghiệp, đơn vị phối hợp trong giai đoạn đầu của công tác tiếp nhận học giả.

\r\n

\r\n Tại buổi tiếp đón, các bên chia sẻ các thế mạnh chuyên môn và định hướng nội dung hợp tác trong thời gian học giả công tác tại Học viện. Theo dự kiến, TS. John Barnett sẽ giúp đỡ giảng dạy 1 - 2 học phần cho Chương trình tiên tiến - Khoa KT&QTKD và Chương trình đào tạo chất lượng cao - Khoa KT&PTNT; trao đổi chuyên môn với các giảng viên thông qua các buổi seminar; hướng dẫn sinh viên hai khoa phương pháp nghiên cứu cùng nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Trong quá trình hợp tác, các bên cũng quan tâm xây dựng các đề xuất nghiên cứu chung bên cạnh việc hỗ trợ TS. John Barnett hoàn thành nghiên cứu theo yêu cầu của Chương trình học giả Fulbright. Kết thúc buổi tiếp đón, TS. John Barnett đã thăm Trung tâm Sinh thái nông nghiệp và nhận phòng làm việc đặt tại Trung tâm; thăm Khoa KT&PTNT, Khoa KT&QTKD và tham quan Học viện.

\r\n

\r\n Tiếp nhận TS. John Barnett đến làm việc, Học viện kỳ vọng Chương trình học giả Fulbright sẽ góp phần phát triển quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam nói chung và mang lại hiệu quả hợp tác cao về tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu cho cán bộ, sinh viên của Học viện nói riêng.

\r\n

\r\n Thảo luận nội dung hợp tác