\r\n Thực hiện nghị định thư “Hợp tác nghiên cứu bệnh đậu dê và sản xuất vắc xin phòng bệnh đậu dê” từ ngày 19 - 25/10 năm 2014, phái đoàn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam do GS.TS. Trần Đức Viên, Giám đốc Học viện cùng lãnh đạo khoa Thú y dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Cộng hòa Mông Cổ. Cùng đi với đoàn có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

\r\n

\r\n Đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Khoa học sự sống Quốc gia Mông Cổ, Trường Thú y và Công nghệ sinh học, Bộ Công nghiệp và Nông nghiệp Mông Cổ, Bộ Giáo dục và Khoa học, Viện Thú y, Viện Chăn nuôi, Công ty sản xuất vắc xin Biocombinat. Phía bạn đã dành những tình cảm nhiệt thành, trao đổi với tinh thần hợp tác, hữu nghị. Hai bên cùng tổ chức Hội thảo Quốc tế về chủ đề: “Tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật nông nghiệp giữa Việt Nam và Mông Cổ” do GS.TS. Trần Đức Viên và GS.TS Tumurbaatar Kheruuga - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học sự sống Quốc gia Mông Cổ chủ trì.

\r\n

\r\n Sau Hội thảo đoàn đã chia thành nhóm thuộc lĩnh vực chuyên môn khác nhau để thảo luận về chủ đề hợp tác nghiên cứu trong tương lai. Kết quả đã thống nhất đưa ra 5 đề xuất hợp tác nghị định thư giai đoạn sắp tới hai bên cùng quan tâm như: nghiên cứu sản xuất vắc xin; Sản xuất chế phẩm phòng và trị các bệnh sản khoa của gia súc sinh sản; Xác định một số loại virus gây bệnh truyền lây giữa người và động vật; Chăn nuôi an toàn sinh học...

\r\n

\r\n Trước khi rời Mông Cổ đoàn đã dành thời gian đến thăm Sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ. Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Đăng Đương, Bí thư thứ ba Đỗ Đình Tự cùng nhân viên sứ quán đón tiếp đoàn với tình cảm nhiệt thành đầm ấm.

\r\n

\r\n Tin tưởng rằng tình hữu nghị, hợp tác nghiên cứu giữa hai nước Việt Nam và Mông Cổ nói chung, giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói riêng với phía đối tác phía Mông Cổ sẽ phát triển lên một tầm cao mới trong tương lai gần.

\r\n

\r\n Một số hình ảnh làm việc của đoàn

\r\n Thăm và làm việc với trường Đại học khoa học sự sống quốc gia Mông Cổ

\r\n Hình ảnh làm việc với viện Thú y Mông Cổ