\r\n

\r\n Ngày 18/1/2013, Đại sứ Cộng hòa Chi-lê tại Việt Nam, Ngài Fernando Urrutia cùng cộng sự đã có chuyến thăm và làm việc với Nhà trường.

\r\n

\r\n Đón tiếp đoàn, về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; GS.TS. Nguyễn Quang Thạch – Nguyên Viện trưởng Viện Sinh học Nông nghiệp cùng các cán bộ khoa Nông học, khoa Công nghệ sinh học, khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản và phòng Hợp tác quốc tế.

\r\n

\r\n Tại buổi làm việc, sau khi nghe  giới thiệu chung về quá trình xây dựng và phát triển trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Ngài đại sứ tiếp tục nghe GS.TS. Nguyễn Quang Thạch trình bày  về công nghệ trồng khoai tây bằng phương pháp khí canh. Đây là một mô hình tiên tiến đã và đang được triển khai nghiên cứu và thí nghiệm tại Viện Sinh học Nông nghiệp – Trường Đai học Nông nghiệp Hà Nội. Phương pháp này được đánh giá cho sản lượng, năng suất cao, thích hợp đưa vào sản xuất thực tiễn.

\r\n

\r\n Phía Chi-lê cũng thông báo với Nhà trường về việc  cử  chuyên gia Chilê sang trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội để thực hiện  nghiên cứu phát triển cây diêm mạch (quinoa).

\r\n

\r\n Kết thúc chuyến thăm, Ngài đại sứ và các cán bộ Nhà trường đã đi thăm quan mô hình khí canh tại Khu thí nghiệm của Viện Sinh học nông nghiệp.

\r\n

\r\n Chuyến thăm của Ngài đại sứ Chi lê tại trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nói riêng và tăng cường sự hợp tác, hiểu biết giữa Việt Nam và các nước Châu mỹ La tinh nói chung.

\r\n

\r\n GS.TS. Nguyễn Quang Thạch giới thiệu về công nghệ trồng cây khoai tây bằng phương pháp khí canh

\r\n

\r\n Đại sứ Chi lê tại Việt Nam, ngài Fernando Urrutia chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Nhà trường...