Ngày 18/12, đoàn đại biểu tỉnh Miyazaki, Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam với mục đích bàn bạc về những cơ hội hợp tác mới.

Đến tham dự buổi gặp mặt, về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có TS. Vũ Ngọc Huyên - Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực. Về phía tỉnh Miyazaki, dẫn đầu là ông Akira Todaka đại diện Sở Nông nghiệp của tỉnh cùng các cán bộ ủy ban.

TS Vũ Ngọc Huyên phát biểu chào mừng đoàn công tác

Tại buổi làm việc, hai bên đã tiếp tục trao đổi về những thông tin liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, hệ thống tổ chức của hai bên. Đồng thời đưa ra kế hoạch cho năm 2020 về các chương trình thực tập sinh, kỹ sư và kỹ năng đặc định đối với những sinh viên đã tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên đang học tập taị Học viện còn có cơ hội tham gia các chương trình như Internship, thực tập sinh ngắn hạn. Bên cạnh đó, tỉnh Miyazaki còn mong muốn giữa tỉnh và Học viện, Trung tâm sẽ có cơ hội giao lưu nhiều hơn về văn hóa du lịch và hỗ trợ nguồn giáo viên tiếng Nhật phục vụ cho đào tạo tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Akira Todaka phát biểu cảm ơn sự đón tiếp của đại diện lãnh đạo Học viện

Ông Akira- Todaka khẳng định tỉnh sẽ sớm hoàn thiện các thủ tục để ký kết hợp tác lâu dài. Trong thời gian tới, hi vọng tỉnh sẽ tiếp nhận được nguồn nhân lực dồi dào và giầu kinh nghiệm.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại nhà Hành chính

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cùng nhất trí sẽ ký kết hợp tác lâu dài, mở ra nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản không chỉ cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam mà còn của các trường đại học khác trên toàn quốc.

Trung tâm CUNNL