\r\n Trong khuôn khổ hợp tác đào tạo và nghiên cứu Việt Nam – Hoa Kỳ, ngày 04/4/2014 tại Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Phòng Văn hóa – Thông tin - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Phòng Hợp tác quốc tế – Trường ĐH Nông nghiệp HN đã phối hợp tổ chức một buổi giới thiệu Chương trình học giả Fulbright 2015 (gọi tắt là VSP2015) cho các cán bộ của Trường.

\r\n

\r\n VSP2015 là một chương trình đặc biệt phù hợp cho những ứng viên là giảng viên và cán bộ nghiên cứu của Trường. Những học giả xuất sắc được VSP2015 lựa chọn trên cơ sở học vấn và chuyên môn, không phân biệt dân tộc, tôn giáo và giới tính sẽ được tài trợ để thực hiện một khóa giảng dạy hoặc một đề tài nghiên cứu từ ba tháng đến chín tháng tại một trường đại học hoặc viện nghiên cứu ở Hoa Kỳ. Chương trình VSP2015 tại Việt Nam đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ ứng viên cho chương trình trao đổi Học giả Việt Nam năm 2015

\r\n

\r\n Buổi giới thiệu đã nhận được nhiều câu hỏi của cán bộ tham gia liên quan đến tiêu chí tuyển chọn, thời lượng thích hợp nhất cho một nghiên cứu, quy trình nộp đơn, quá trình xét tuyển, cơ chế tài trợ, sự kết hợp giữa tài trợ của VSP2015 và học bổng đào tạo sau đại học,…Tuy thời gian hạn hẹp nhưng buổi giới thiệu đã chuyển tải được toàn bộ thông tin cần thiết của chương trình, giải đáp được những câu hỏi được quan tâm nhất từ phía cán bộ Trường.

\r\n

\r\n Chương trình hi vọng sẽ tiếp nhận được nhiều hồ sơ của các ứng viên đến từ Trường tham gia VSP2015.