Nhận thấy Kinh tế số là xu hướng tất yếu trong thời kỳ bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, từ năm 2021, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ đưa ngành Kinh tế số vào giảng dạy.

Kinh tế số Việt Nam sẽ đạt 52 tỷ USD vào năm 2025 

Kinh tế số là xu hướng tất yếu trong thời kỳ bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0. Kinh tế số không chỉ tạo ra quy mô và tốc độ tăng trưởng cho các nền kinh tế, mà còn làm các nền kinh tế thay đổi trên hai bình diện chính là phương thức sản xuất và cấu trúc kinh tế. 

Nền kinh tế số Việt Nam được dự báo sẽ đạt 52 tỉ đôla Mỹ vào năm 2025 và sẽ tiếp tục tăng.

Ứng dụng nền tảng kỹ thuật số để phát triển kinh tế bắt kịp với xu hướng thời đại ngày càng trở nên phổ biến ở mọi cấp độ từ cá nhân, doanh nghiệp, tập đoàn đến quốc gia nếu không muốn tụt lại phía sau.

Điều này yêu cầu cần có nguồn nhân lực kinh tế số có đủ năng lực để xây dựng và quản lý các mô hình sản xuất, kinh doanh trên nền tảng công nghệ tiên tiến, phát triển chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu là hết sức cần thiết.

leftcenterrightdel
Kinh tế số Việt Nam sẽ đạt 52 tỷ USD vào năm 2025. (Nguồn: www.lifeofpix.com)
 Kinh tế số Việt Nam sẽ đạt 52 tỷ USD vào năm 2025. (Nguồn: www.lifeofpix.com)

Ngành Kinh tế số học gì?

Kinh tế số là ngành học giúp sinh viên phát triển kiến thức nền tảng về doanh nghiệp thông qua sự chuyển đổi kỹ thuật số, học hỏi các mô hình kinh doanh mới cùng các nguyên tắc kinh tế, kinh doanh sẵn có. 

Sinh viên cũng sẽ được trang bị kỹ năng khai thác tiềm năng của nền tảng công nghệ và kỹ thuật số để cải thiện hiệu suất kinh doanh, cũng như năng lực quản lý và lãnh đạo. 

Bên cạnh những kiến thức được trang bị, sinh viên ngành Kinh tế số trang bị đầy đủ kỹ năng về đổi mới sáng tạo, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề thực tiễn, kỹ năng giao tiếp, phân tích, chuyển tải thông tin, kỹ năng thích ứng trong môi trường kinh doanh nhiều biến động; cùng các kỹ năng mềm khác.

 Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế số

Cử nhân ngành Kinh tế số sẵn sàng đảm nhận đa dạng các vị trí công việc như: Thành lập và điều hành các doanh nghiệp khởi nghiệp; Chuyên viên tư vấn độc lập về chuyển đổi kỹ thuật số, công nghệ tài chính (fintech); Chuyên viên trong các doanh nghiệp kỹ thuật số, doanh nghiệp khởi nghiệp kỹ thuật số, công ty tài chính công nghệ

Cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến kinh tế và kinh tế số; Điều phối viên, tư vấn dự án trong các tổ quốc tế, các tổ chức phi chính phủ hoạt động vì mục tiêu phát triển kinh tế; Nghiên cứu viên, giảng viên ngành kinh tế số tại các trường đại học, viện nghiên cứu,...

Lý do chọn ngành Kinh tế số tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956, là một trường đào tạo đa ngành, đa bậc học, trường đại học trọng điểm quốc gia.

 Học viện có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, trên 80% giảng viên của Học viện được đào tạo tại các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như: Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hà Lan…

Giai đoạn 2020-2022, Học viện triển khai dự án "Tăng cường năng lực khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới" do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

leftcenterrightdel
 Các giảng viên của ngành Kinh tế số, Học viện Nông nghiệp Việt Nam được đào tạo tại nước ngoài và tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học quốc tế. (Ảnh: VNUA).
 

Tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngành Kinh tế số sẽ được đưa vào giảng dạy từ năm 2021. Được xây dựng dựa trên nền tảng của tri thức, công nghệ và sự sáng tạo, chính vì vậy chất lượng chương trình không chỉ được đo lường bằng sự hài lòng từ phía sinh viên mà còn được đánh giá cao bởi các doanh nghiệp.

Theo học ngành này, ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện vì cộng đồng và giao lưu sinh viên quốc tế. 

Đặc biệt, sinh viên có cơ hội nhận được các suất học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng quyết tâm vượt khó với tổng giá trị lên đến 30 tỷ đồng/1 năm.

Nếu bạn yêu thích ngành Kinh tế số và yêu thích Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hãy đăng ký nguyện vọng theo các thông tin sau:

Mã trường

Mã nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh

 

 

 

 

HVN

 

 

 

 

HVN12

A00:Toán, Vật lí, Hóa học

C04:Ngữ văn, Địa lý, Toán

D01:Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

D10:Toán, Địa lí, Tiếng Anh

-Tuyển thẳng:theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện

-Xét học bạlớp 11 hoặc lớp 12: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển >=18 điểm

-Xét điểm thi THPT quốc gia năm 2021: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thông tin liên hệ:  Hotline: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939; Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep    

Chi tiết xem tại: https://tuyensinh.vnua.edu.vn; Website: https://www.vnua.edu.vn/

 

Khánh Nguyên-https://danviet.vn/