Thông tin tuyển sinh ngành Kinh tế nông nghiệp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Giới thiệu về ngành Kinh tế nông nghiệp

Ngành Kinh tế nông nghiệp đào tạo cử nhân kinh tế nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế, tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, hiệu quả sản xuất kinh doanh và ứng dụng công nghệ 4.0. Kinh tế nông nghiệp giữ vai trò định hướng cho quá trình chuyển đổi nền nông nghiệp sang sản xuất hàng hóa, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Giàng Seo Châu - Cựu sinh viên Học viện khóa 52 với ước mơ xóa nghèo cho người dân xã Mản Thẩn, SiMaCai, Lào Cai

Sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp được trang bị những kiến thức cơ bản về kinh tế và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn, kiến thức về nghiên cứu thị trường, phương thức sản xuất, chiến lược kinh doanh. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị kỹ năng phát hiện và phân tích các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn sản xuất, kinh doanh của các tổ chức kinh tế và các cấp địa phương; kỹ năng sử dụng phần mềm chuyên ngành trong thu thập, phân tích, đánh giá thông tin; kỹ năng đàm phán với các đối tác địa phương, quốc gia và quốc tế về các vấn đề kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn; kỹ năng làm việc với nông dân, nông thôn, khả năng phân tích, hoạch định chính sách, quản lý cũng như giải quyết rất nhiều vấn đề kinh tế khác để có thể xây dựng nền kinh tế nông nghiệp nói riêng, toàn nền kinh tế Việt Nam nói chung phát triển ổn định và hiện đại với giá trị lớn, hiệu quả cao.

Cơ hội, vị trí việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế nông nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế nông nghiệp có thể làm việc tại các vị trí sau đây:

-  Cán bộ, công chức trong các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế, kinh tế nông nghiệp và nông thôn, kinh tế và quản lý tài nguyên môi trường từ cấp Trung ương đến địa phương.

- Cán bộ trong các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở chế biến, marketing, các hợp tác xã, tổ chức tài chính và ngân hàng.

- Giảng viên, nghiên cứu viên về lĩnh vực kinh tế, kinh tế nông nghiệp, quản lý tài nguyên môi trường trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các tổ chức nghiên cứu và đào tạo liên quan đến kinh tế, nông nghiệp và quản lý môi trường.

- Chuyên gia trong các tổ chức phi chính phủ về nông nghiệp, nông thôn, các công ty tư vấn về kinh tế, các tổ chức xã hội nghề nghiệp.

- Làm chủ các doanh nghiệp khảo sát thị trường, đánh giá và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến kinh tế trong nông nghiệp.

Ngành Kinh tế nông nghiệp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956, là một trường đào tạo đa ngành, trường đại học trọng điểm quốc gia. Học viện không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất phục vụ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học của cán bộ, viên chức và người học như: hệ thống giảng đường thông minh, thư viện, khu ký túc xá khang trang, hiện đại…

Sinh viên học tập các học phần giáo dục thể chất và tham gia các giải bóng đá giao lưu tại Khu liên hợp thể thao

Tại Học viện, sinh viên sẽ được học tập/hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết, chuyên môn vững vàng luôn sẵn lòng truyền lửa nhiệt tình và tri thức cho người học ngành Kinh tế nông nghiệp.

GS.TS. Đỗ Kim Chung (bên phải) - Giảng viên cao cấp khoa Kinh tế &PTNT, người luôn trăn trở với sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam

Những người góp phần thúc đẩy nông nghiệp Việt Nam vươn xa

Với mạng lưới liên kết trong đào tạo và hợp tác quốc tế sâu rộng, sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp có cơ hội nhận hàng nghìn suất học bổng khuyến khích học tập/học bổng sinh viên nghèo vượt khó, học bổng tài năng, đồng thời có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, các khóa đào tạo ngắn hạn và khóa đào tạo sau đại học ở các nước tiên tiến.

Sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp tham quan nhà máy sản xuất của Công ty UNIBEN, Hưng Yên

Ngành Kinh tế nông nghiệp luôn rộng mở chào đón những bạn có niềm yêu thích với ngành và mong muốn cống hiến cho sự phát triển của nền nông nghiệp, hãy nhanh tay đăng ký nguyện vọng vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức xét tuyển

HVN

HVN13

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

D10: Toán, Địa lí, Tiếng Anh

- Tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện