Ngày 16/6/2014, Khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức hội thảo “Lấy ý kiến các bên liên quan về chương trình đào tạo ngành Công nghệ Sinh học” tại Hội trường C, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tham dự hội thảo có sự có mặt của Ban chủ nhiệm khoa Công nghệ sinh học; ThS. Nguyễn Văn Phơ đại diện Ban Quản lý Đào tạo; TS. Ngô Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và 6 bên liên quan đã tham gia góp ý xây dựng, chỉnh sửa chương trình đào tạo gồm có: Đại diện nhà tuyển dụng: PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó giám đốc công ty Vineco; ông Nguyễn Bật Sơn - Phó Giám đốc công ty Life Sciences; bà Trần Thị Mỹ Hạnh - cán bộ quản lí công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế ITP Parma; bà Phạm Thị Hằng - GĐ công ty Xuất nhập khẩu HTD; ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Trung tâm CNSH Dabaco; Đại diện cựu sinh viên: Nguyễn Thị Ngọc Hân lớp K57CNSHA, Nguyễn Hoài Nam lớp K56CNSHB; Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Bích Ngọc lớp chất lượng cao K56CNSHC; Đại diện nhà khoa học: TS. Nguyễn Văn Khiêm - Viện Dược liệu; TS. Lê Thị Thu Hiền - Viện Nhiên cứu hệ gen; TS Kiều Thị Quỳnh Hoa - Phòng Vi sinh vật dầu mỏ; TS. Đồng Văn Quyền - Viện CNSH; TS Lê Thị Nhi Công - Phòng CNSH môi trường; TS Đỗ Thị Thảo - Phòng thử nghiệm sinh học; TS Nguyễn Thị Diệu Thúy - Phòng công nghệ gen Động vật; TS Lê Minh Thành - Trung tâm Giống và bảo tồn nguồn gen vi sinh vật; Đại diện giảng viên: TS. Đồng Huy Giới và các giảng viên trong khoa CNSH; Đại diện hiệp hội: GS. TS. Nguyễn Quang Thạch - Chủ tịch Hội Sinh lý thực vật; TS. Đinh Quyết Tâm – Chủ tịch hội nuôi ong Việt Nam; TS. Trần Văn Toàn - Hội nuôi ong VN; Đại diện sinh viên: 40 sinh viên chuyên ngành CNSH và CNSH chất lượng cao.

Hội thảo đã diễn ra trong không khí thảo luận, trao đổi tích cực, hợp tác với rất nhiều ý kiến đóng góp có ý nghĩa cho chương trình đào tạo K62 như: Tăng cường các kiến thức về trồng trọt, bảo vệ thực vật, chăn nuôi, thú y,… trong chương trình đào tạo; Tăng cường các hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên; Chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh cũng như các kỹ năng mềm; Tăng hiệu quả hoạt động thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp cho sinh viên,…

Thay mặt khoa Công nghệ Sinh học, Tổ soạn thảo chương trình đào tạo TS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu, các giảng viên, cán bộ và sinh viên của khoa CNSH đã đến tham dự và có những ý kiến đóng góp rất hữu ích cho chương trình đào tạo của ngành CNSH. Khoa và Tổ soạn thảo chương trình đào tạo sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp để xây dựng chương trình đào tạo K62 cho phù hợp.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo