Đến dự hội thảo, về phía Học viện có PGS. TS. Phạm Văn Cường - Phó giám đốc, đại diện Ban quản lý đào tạo, Ban CTCT&CTSV, các thầy cô trong Khoa Công nghệ sinh học, cùng đông đảo sinh viên đến tham dự, về phía công ty tuyển dụng, có 26 đại biểu đại diện cho các cơ quan đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nấm ăn, nấm dược liệu nói riêng và lĩnh vực công nghệ sinh học nói chung.

PGS. TS. Phạm Văn Cường phát biểu tại hội thảo

Sau khi TS. Đồng Huy Giới – Phó trưởng Khoa giới thiệu sơ lược về Khoa Công nghệ sinh học và chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ sinh học nấm ăn, nấm dược liệu theo định hướng nghề nghiệp (POHE), bà Nguyễn Thị Vang – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nam, bà Dương Thị Thu Huệ - Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu KINOKO, ông Phạm Quang Nhuệ - Giám đốc Công ty Long Hải, ông Nguyễn Danh Thắng – Giám đốc Trung tâm Giống nấm Bắc Giang, ông Nguyễn Quý Vũ – chủ Trại Nấm Mộc Miên đại diện cho các công ty đã tham luận về các lĩnh vực thuộc chuyên ngành công nghệ sinh học nấm ăn và nấm dược liệu. Các tham luận đánh giá cao chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ sinh học nấm ăn và nấm dược liệu theo định hướng nghề nghiệp của Học viện, đồng thời chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, một số giải pháp khắc phục trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, tiêu thụ nấm ăn, nấm dược liệu ở nước ta nói chung và ở một số địa phương nói riêng. Đây là những kiến thức thực tế hết sức quý báu giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về nghề nghiệp, từ đó có định hướng, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai.

Bà Nguyễn Thị Vang - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nam trình bày tham luận

Ông Nguyễn Danh Thắng - Giám đốc Trung tâm Giống nấm Bắc Giang trình bày tham luận

Tại hội thảo, sinh viên Vũ Thị Như Hoa, lớp K60 CNSHP, đại diện sinh viên khoa Công nghệ sinh học nói lên tâm tư, nguyện vọng về học tập cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hội thảo cùng thảo luận một số vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, tuyển dụng sinh viên chuyên ngành Công nghệ sinh học nấm ăn, nấm dược liệu và ký 8 biên bản ghi nhớ giữa Học viện và Công ty TNHH Long Hải, Chi cục Trồng trọt và BTVT Bắc Giang, Trung tâm Giống nấm Bắc Giang, Công ty xuất nhập khẩu KINOKO, Công ty TNHH Dekalb Việt Nam, Trại nấm Mộc Miên, Công ty TNHH MTV TM Việt Nam và Công ty nấm Hương Nam.

PGS. TS. Phạm Văn Cường kí kết biên bản hợp tác

giữa công ty tuyển dụng và Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Cuối buổi, đại biểu tham quan mô hình đào tạo, nghiên cứu và phát triển nấm ăn, nấm dược liệu của Khoa Công nghệ sinh học.

Khoa Công nghệ sinh học