Theo Quy chế thi THPT quốc gia hiện hành, Quyết định số 1476/QĐ-BGDĐT ngày 17/4/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2018, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng với 04 trường đại học, cao đẳng gồm Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đại học Dân lập Phương Đông, Đại học Nông lâm Bắc Giang, Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang phối hợp với tỉnh Bắc Giang tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Năm nay, tỉnh Bắc Giang thành lập 01 cụm thi do Sở GD&ĐT Bắc Giang chủ trì. Toàn tỉnh có 61 điểm đăng ký dự thi, 42 điểm thi tại 10/10 huyện, thành phố. Tổng số thí sinh đủ điều kiện dự thi của tỉnh Bắc Giang năm 2018 là 19.678 thí sinh.

Đây là năm thứ 2 Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia phối hợp với tỉnh Bắc Giang tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Số lượng Cán bộ của Học viện tham gia coi thi năm nay là 281 cán bộ phân chia tại 11 điểm thi; 15 cán bộ tham gia Ban cơ sở vật chất phục vụ thi bao gồm 8 cán bộ trong ban chỉ đạo và 7 cán phụ thuộc tổ phục vụ. Các cán bộ coi thi và phục vụ thi của Học viện đã được tham gia các buổi tập huấn, phổ biến quy chế coi thi, nghiệp vụ làm thi và nhiệm vụ của từng giám thị, để phối hợp tổ chức một kỳ thi THPT quốc gia nghiêm túc, khách quan, công bằng, an toàn và đúng quy chế.

Bên cạnh đó, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng thực hiện tuyên truyền, quảng bá tuyển sinh năm 2018-2019 tại các điểm thi Học viện tham gia như: treo pano tuyển sinh của Học viện, băng rôn, khẩu hiệu của Học viện chúc các thí sinh thi tốt, nhằm cổ vũ tinh thần các thí sinh và quảng bá hình ảnh, chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đến với rộng rãi các thí sinh.