Ngày 23/05/2024, tại Hội trường Nguyệt Quế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Huyền Trang, ngành Kinh tế phát triển, mã số 9.31.01.05 với đề tài “Phát triển sản xuất rau xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Hải Dương”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Ngô Thị Thuận, Hội Kinh tế Nông lâm.

Tham dự buổi lễ có: GS. TS Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng KH và ĐT, GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS. TS Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng khoa Kinh tế & PTNT, và các thành viên trong hội đồng đánh giá luận án, lãnh đạo và giảng viên Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, các đại biểu, người thân cũng như bạn bè của nghiên cứu sinh.

leftcenterrightdel
 Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Huyền Trang trình bày kết quả của luận án

PGS. TS Nguyễn Thị Dương Nga, Thư ký Hội đồng đánh giá luận án cấp Học viện đã thông qua lý lịch khoa học, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Huyền Trang.

Sau khi nghe nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Huyền Trang trình bày tóm tắt luận án về thực trạng phát triển sản xuất rau xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Hải Dương, đặc điểm của các tác nhân trong chuỗi giá trị, các yếu tố ảnh hưởng, các cơ hội và khó khăn khi sản xuất rau xuất khẩu tại Hải Dương, hội đồng đã đưa ra một số ý kiến của các phản biện, ủy viên, các thành viên Hội đồng nhận xét, đặt câu hỏi cho nghiên cứu sinh, bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các nhà khoa học về bản tóm tắt và toàn văn luận án. Theo đánh giá của các thành viên trong Hội đồng, luận án phản ánh quá trình học tập, nghiên cứu nghiêm túc của nghiên cứu sinh. Các kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học và tính ứng dụng cao trong thực tiễn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một luận án tiến sĩ. Sau khi thảo luận, Hội đồng chấm luận án đã họp kín và bỏ phiếu, với kết quả 7/7 phiếu đồng ý công nhận Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Huyền Trang.

PGS.TS. Trần Đình Thao, Chủ tịch Hội đồng đã đọc bản Nghị quyết đã được Hội đồng thông qua đề nghị Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cấp bằng Tiến sĩ ngành Kinh tế phát triển cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Huyền Trang.

leftcenterrightdel
 Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang

Thay mặt lãnh đạo Học viện, GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn tới Hội đồng đánh giá luận án cấp Học viện, chúc mừng nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Huyền Trang đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngành Kinh tế phát triển và chúc mừng khoa Kinh tế & PTNT đã có thêm một nhà khoa học có chất lượng cao và hy vọng rằng với học vị danh giá này, tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho khoa Kinh tế & PTNT và Học viện Nông nghiệp Việt Nam. GS.TS. Phạm Văn Cường mong rằng tân Tiến sĩ  sẽ tiếp tục phát huy vai trò của nhà nghiên cứu khoa học trong việc đưa các vấn đề lý luận vào thực tiễn và giải quyết các vấn đề thực tiễn tại địa phương, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của khu vực nông thôn.

leftcenterrightdel
 GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt tập thể giáo viên hướng dẫn, PGS.TS Ngô Thị Thuận đã chia sẻ những khó khăn và nỗ lực mà nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Huyền Trang đã trải qua. Cô cũng xin cảm ơn sự công tâm của hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ và chúc mừng gia đình đã có thêm một niềm tự hào, chúc mừng nghiên cứu sinh đã đạt được học vị cao quý, chúc mừng khoa Kinh tế & PTNT đã có thêm một Tiến sĩ được đào tạo bài bản.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Khoa Kinh tế & PTNT tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang

Sau lời phát biểu chúc mừng của đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam & tập thể giáo viên hướng dẫn, tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến tập thể lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ban Quản lý đào tạo, Ban Chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, PGS.TS Ngô Thị Thuận - người hướng dẫn khoa học, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hải Dương, Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện Gia Lộc, Cẩm Giàng và Tứ Kỳ, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình đã luôn đồng hành, động viên, khích lệ và tạo điều kiện tốt nhất để nghiên cứu sinh hoàn thành luận án của mình. Tân Tiến sĩ hứa sẽ tiếp tục nghiên cứu, cống hiến, phát huy năng lực và tận tụy gắn bó với Học viện Nông nghiệp Việt Nam./.

leftcenterrightdel
NCS Nguyễn Thị Huyền Trang tặng hoa cảm ơn tập thể giáo viên hướng dẫn 

 

Trần Thế Cường – Khoa Kinh tế & PTNT