BAN HỢP TÁC QUỐC TẾ

Hà Nội, ngày 16 tháng 10 năm 2017

Chương trình học bổng nghiên cứu Khoa học và Công nghệ trong Nông nghiệp 2018

(Borlaug Fellowship Program)

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) thông báo Chương trình học bổng nghiên cứu Khoa học và Công nghệ trong Nông nghiệp 2018 – The 2018 Norman E. Borlaug International Agricultural Science and Technology Fellowship Program (Borlaug Fellowship Program).

Borlaug Fellowship Program 2018 thúc đẩy an ninh lương thực và tăng trưởng kinh tế thông qua tăng cường tri thức khoa học và nghiên cứu nhằm nâng cao năng suất nông nghiệp, phát triển kinh tế, và an ninh lương thực. Chương trình tạo cơ hội hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, lãnh đạo, chính sách cho các nhà nghiên cứu tại Việt Nam.

Người được cấp học bổng sẽ được làm việc trực tiếp với 01 giáo sư của các trường đại học, trung tâm nghiên cứu hoặc cơ quan chính phủ Hoa Kỳ trong vòng 8-12 tuần. Giáo sư cũng sẽ sang thăm và làm việc tại cơ quan của người được cấp học bổng.

Lĩnh vực nghiên cứu ưu tiên:

-      Chăn nuôi, an toàn thực phẩm - thuốc kháng sinh: đào tạo hướng tiếp cận khoa học trong sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi và giải quyết các vấn đề về tồn dư kháng sinh trong thực phẩm và kháng kháng sinh.

-      Công nghệ sinh học thực phẩm: tiến hành nghiên cứu về phát triển công nghệ sinh học, dựa trên các hướng dẫn của APHIS/EPA/FDA. Cung cấp các kiến thức về quy định cho các sản phẩm hiện tại như cá hồi, tằm dâu cải biến di truyền, các nghiên cứu hệ gen trong các lĩnh vực, ví dụ với vật nuôi.

-      Quản lý nguồn nước cho động vật thủy sinh: tiến hành nghiên cứu về quản lý chất lượng nước trong mối tương quan giữa môi trường nước và động vật thủy sinh nhằm dảm bảo việc quản lý dịch bệnh và an toàn chăn nuôi/thực phẩm, tìm hiểu và áp dụng các quy định, chính sách của FDA, FSIS, NOAA, quy định công nghiệp trong việc phát triển quản lý chất lượng nước và ngăn chặn, kiềm chế dịch bệnh hải sản.

Điều kiện dự tuyển:

• Thông thạo tiếng Anh;
  • Có bằng Thạc sĩ hoặc cao hơn, đang ở giai đoạn đầu hoặc giữa sự nghiệp (tối thiểu 2 năm, không quá 10 năm nghiên cứu)
  • Đang làm việc tại các trường đại học, trung tâm/viện nghiên cứu, hoặc cơ quan của chính phủ;
  • Cam kết quay trở lại làm việc tại cơ quan hiện đang công tác sau khi kết thúc chương trình.

Hồ sơ dự tuyển:

• Đơn dự tuyển (sử dụng mẫu trên trang web).
  • Đề xuất nghiên cứu (2-3 trang).
  • Thư chấp thuận của đơn vị công tác.
  • 2 thư giới thiệu (ưu tiên thư giới thiệu của các chuyên gia chuyên ngành nghiên cứu).

·         Photo bảng điểm đại học hoặc các trình độ cao hơn.

·         Photo trang thông tin cá nhân của hộ chiếu.

Thông tin chi tiết về chương trình và nộp đơn tại trang web:

Thời hạn dự tuyển:        Ngày 5/11/2017.

Địa chỉ liên hệ

USDA-FAS Vietnam/Hanoi

United States Embassy

Huong.Bui@fas.usda.gov

Borlaug Fellowship Program

BorlaugFellowships@fas.usda.gov

Ban HTQT trân trọng thông báo!

Nơi nhận:

- Tổ thư ký;