Xuất xứ: Đề tài cấp Học viện.


Mô tả: Tỏi được lên men trong tủ sấy ở nhiệt độ 60 – 75oC trong khoảng thời gian 5 – 6 tuần (nhiệt độ, thời gian lên men phụ thuộc vào chất lượng của tỏi nguyên liệu).  Sau đó, tỏi được cho lên khoang làm mát làm lạnh đột ngột, sau đó làm mát bằng quạt gió trong khoảng thời gian 1 tuần, sau đó tỏi được gỡ ra khỏi tủ đen đi đóng gói.

Ứng dụng: Quy mô gia đình, có thể phát triển thành quy mô công nghiệp. Công dụng của tỏi đen: Làm giảm cholesterol để phòng bệnh tim mạch, đề phòng tắc nghẽn mạch máu, làm suy giảm viêm đau khớp, bồi bổ sức khỏe.