1 | Sách - Bệnh do truyền lây và ô nhiễm qua thực phẩm | Nguyễn Thị Thanh Thủy, Đặng Xuân Sinh | NXB Đại học Nông nghiệp | 2017 | Mã số ISBN 978-604-924-326-4 |
2 | Sách - Công nghệ lên men | Nguyễn Thị Thanh Thủy, Bạch Thị Mai Hoa | NXB Học viện Nông nghiệp | 2020 | Mã số ISBN 978-604-924-511-4 |
3 | Nghiên cứu thu nhận dịch quả dứa bằng phương pháp enzyme và ảnh hưởng của dịch quả bổ sung đến chất lượng bia dứa | Nguyễn Thị Thanh Thủy, Đặng Thảo Yến Linh, Vũ Thị Kim Anh, Nguyễn Xuân Thắng, Trần Thị Bích Liên, Trần Thị Nhung. | Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam - Số 11(108), 135-139 | 2019 | |
4 | Ứng dụng chế phẩm enzyme trong trích ly dịch quả và ảnh hưởng của điều kiện lên men đến chất lượng bia thanh long ruột đỏ | Đặng Thảo Yến Linh, Vũ Thị Kim Anh, Lê Thị Ngọc Thúy, Trần Thị Nhung, Nguyễn Thị Thanh Thủy | Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam - Số 10(107), 85-91 | 2018 | |
5 | Tinh sạch và xác định đặc tính enzyme cellulase thu nhận từ Bacillus sp. M5 | Trịnh T. Thu Thủy, Nguyễn T. Thanh Thủy, Nguyễn T. Lâm Đoàn, Hoàng T. Ngọc | Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2018, 16(9): 838-846 | 2018 | |
6 | Nghiên cứu xác định các loại nấm gây thối hỏng và đề xuất hướng bảo quản khoai tầng vàng tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ | Đỗ T. Kim Ngọc, Nguyễn T. Thanh Thủy, Nguyễn T. Bích Ngọc, Phạm Thanh Bình, Lê Trung Hiếu, Vũ Ngọc Tú | Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam – 10:73-78 | 2018 | |
7 | Isolation and Screening of Histamine-Producing Bacteria from the First Six Months of the Cat Hai Fish Sauce Fermentation Process | Dang Thao Yen Linh, Tran T. Thu Hang, Nguyen T. Lam Doan, Nguyen Hoang Anh, Nguyen T. Thanh Thuy | Vietnam J. of Agricultural Sci. 1(3): 220-229. doi.org/10.31817 | 2018 | |
8 | Đánh giá đặc tính probiotic và xác định một số đặc điểm của các chủng vi khuẩn lactic phân lập từ ruột gà ri | Nguyễn T. Lâm Đoàn
Nguyễn T. Thanh Thủy | Tạp chí KHCN nông nghiệp VN. 7: 104-111 | 2018 | |
9 | Ảnh hưởng của nhiệt độ sấy và chế độ ngâm chiết tới sự biến đổi thành phần hoá học và cảm quan của giá thể sau thu hoạch đông trùng hạ thảo | Nguyễn T. Thanh Thủy
Phí Quyết Tiến | Tạp chí KHCN nông nghiệp VN. 7:52-56 | 2017 | |
10 | Tác dụng của dịch sắn dây trong việc giảm thời gian ngủ và nồng độ cồn trong máu của chuột khi sử dụng ethanol | Nguyễn T. Thanh Thủy | Tạp chí khoa học Nông nghiệp Việt Nam. 15 (9): 1053-1061 | 2017 | |
11 | Nâng cao khả năng sinh tổng hợp validamycin-A từ chủng Streptomyces hygroscopicus 11405 bằng đột biến tế bào trần | Vũ T. Hạnh Nguyên
Nguyễn T. Thanh Thủy
Phí Quyết Tiến | Tạp chí KHCN nông nghiệp VN. 7: 63-68 | 2017 | |
12 | Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tự phân nấm men bia thải để thu nhận protein hòa tan và amin tự do | Hồ Tuấn Anh
Nguyễn T. Thanh Thủy | Tạp chí Nông nghiệp và PTNT 18:97-101 | 20147 | |
13 | Tối ưu hóa điều kiện tự phân tế bào nấm men bia thải | Nguyễn T. Thanh Thủy
Hồ Tuấn Anh | Tạp chí KHCN nông nghiệp Việt Nam. 7:73-78 | 2017 | |
14 | Screening and characterization of cellulases produced by Bacillus spp. | Samley Mam
Nguyen Thi Thanh Thuy | Vietnam J. Agricultural Sciences. 15(9) 1205-1212 | 2017 | |
15 | Xác định thành phần dinh dưỡng và tối ưu hóa điều kiện rang hạt sacha inchi (Plukenetia volubillis) | Nguyễn T. Thanh Thủy, Nguyễn T. Hồng Minh | Tạp chí Nông nghiệp và PTNT. 10:87-93 | 2017 | |
16 | Phân lập, tuyển chọn vi khuẩn Bacillus spp. từ dạ cỏ bò có khả năng sinh enzyme β-glucanase và bước đầu xác định đặc tính của enzyme. | Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn T. Thanh Thủy, Nguyễn Vĩnh Hoàng | Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. 15(1): 85-91 | 20147 | |
17 | Chiết tách và khảo sát độ bền của chất màu crocin từ quả dành dành | Nguyễn T. Thanh Thủy, Nguyễn T. Hiển | J. Agri. Sci. 14(12): 1978-1985. | 2016 | |
18 | Isolation, identification, and preliminary characterization of Bacillus subtilis with broad-range antibacterial activity from Muong Khuong chilli sauce | Nguyen Thi Thanh Thuy, Vu Thi Huyen Trang, Vu Quynh Huong, Trinh Thi Thu Thuy, Nguyen Thi Lam Doan, Tran Thi Na, Nguyen Hoang Anh. | Vietnam J. Agri. Sci. 14 (7): 1009-1015. | 2016 | |
19 | Effect of Trichoderma sp. TC1 and its extract on growth inhibition and aflatoxin production of Aspergillus flavus and Aspergillus parasiticus Vietnam | Nguyen Thi Thanh Thuy, Luu Thi Phuong Thao, Vu Quynh Huong, Nguyen Van Giang (2016). | J. Agri. Sci. Vol. 14, No. 10: 1581 -1587. | 2016 | |
20 | Antimicrobial activity and preliminary characterization of peptides produced by lactic acid bacteria isolated from some Vietnamese fermented foods | Pham Thi Diu, Nguyen T. Lam Doan, Nguyen T. Thanh Thuy, Nguyen Hoang Anh | Vietnam J. Agri. Sci. Vol. 14, No. 7: 1044-1051. | 2016 | |
21 | Isolation and selection of lactic acid bacteria from Vietnamese fermented pork meat product with antimicrobial activity and characterization of bacteriocin | Nguyen Thi Lam Doan, Hoang Thi Van, Nguyen Thi Thanh Thuy, Nguyen Hoang Anh | Vietnam J. Agri. Sci. Vol. 14, No. 7: 1089-1099. | 2016 | |
22 | Bacilysin within the Bacillus subtilis group: gene prevalence versus antagonistic activity against Gram-negative foodborne pathogens | Catherine Nannan, Huong Quynh Vu, Annika Gillis,, Simon Cauliera, Thuy Thanh Thi Nguyen, Jacques Mahillon | Journal of Biotechnology 327(2021)28–35 | 2021 | IF 3.50 |
23 | Prospects for Food Fermentation in South-East Asia, Topics From the Tropical Fermentation and Biotechnology Network at the End of the AsiFood Erasmus+Project. | Yves Waché, Thuy Le Do, Thi Bao Hoa Do, Thi Yen Do, Maxime Haure, Phu Ha Ho, Anil Kumar Ana, ..., Thi Thanh Thuy Nguyen, Nguyen Thanh Vu and Son Chu Ky | Frontiers in Microbiology | 2018 | IF 4.02 |
24 | Assessment of aflatoxin B1 in maize and awareness of aflatoxins in Son La, Vietnam | Xuan Thi Thanh Nguyen, Thuy Thi Thanh Nguyen, Hung Nguyen-Viet, Khanh Ngoc Tran, Johanna Lindahl, Delia Grace Randolph, Thanh Minh Ha and Hu Suk Lee | Infection ecology & Epidemiology. 8:1, 1553464. https://doi.org/10.1080/20008686.2018.1553464 | 2018 | IF 2.55 |