1 | Tìm hiểu ảnh hưởng của một số điều kiện sản xuất sữa Kefir có bổ sung dâu tây | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Trần Thị Bích Phượng | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2008 | |
2 | Chọn lựa điều kiện nuôi cấy tối ưu vi khuẩn Bacillus licheniformis (chủng BCRP) để sinh tổng hợp α amylase chịu nhiệt | Ngô Xuân Mạnh, Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Võ Nhân Hậu, Ngô Xuân Dũng | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2008 | |
3 | Thiết kế vectơ mang gien độc tính của Salmonella Typhimurium LT2 biểu hiện trong tế bào E.Coli | Nguyễn Thị Lâm Đoàn | Tạp chí Khoa học và Công nghệ | 2008 | |
4 | Phân tích trình tự gien pheS cho việc xác định loài vi khuẩn lactic sinh bacteriocin | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Ngô Xuân Mạnh, Nguyễn Thị Đà, Vũ Thị Hằng, Nguyễn Xuân Bắc | Tạp chí Khoa học và Công nghệ | 2011 | |
5 | Định tên loài vi khuẩn lactic sinh acid bằng phương pháp phân tích trình tự gene pheS. | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Ngô Xuân Mạnh, Lê Thanh Bình, Vandamme Peter | Tạp chí Khoa học và phát triển | 2011 | |
6 | Validation of MALDI -TOF MS for rapid classification and identification of lactic acid bacteria, with a focus on isolates from traditional fermented food in Northern Vietnam | Nguyen Thi Lam Doan, Van Hoorde Koenraad, Cnockaert Margo, De Brandt Evie, Maarten Aerts, Le Thanh Binh, Vandamme Peter | Letters in Applied Microbiology | 2012 | |
7 | A culture-dependent and -independent approach for the identification of lactic acid bacteria associated with the production of nem chua, a Vietnamese fermented meat product | Nguyen Thi Lam Doan, Van Hoorde Koenraad, Cnockaert Margo, De Brandt Evie, De Bruyne Katrien, Le Thanh Binh, Vandamme Peter | Food Research International | 2013 | |
8 | Lactobacillus porcinae sp. nov. isolated from traditional Vietnamese nem chua | Nguyen Thi Lam Doan, Margo Cnockaert, Koenraad Van Hoorde, Evie De Brandt, Isabel Snauwaert, Cindy Snauwaert, Luc De Vuyst, Binh Thanh Le, and Peter Vandamme | International Journal of Systematic and Evolutionary Microbiology | 2013 | |
9 | A description of the lactic acid bacteria microbiota associated with the production of traditional fermented vegetables in Vietnam | Nguyen Thi Lam Doan, Van Hoorde Koenraad, Cnockaert Margo, De Brandt Evie, Maarten Aerts, Le Thanh Binh, Vandamme Peter | International Journal of Food Microbiology | 2013 | |
10 | Nghiên cứu quần xã vi khuẩn trong nem chua bằng phương pháp không phụ thuộc vào nuôi cấy | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Van Hoorde Koenraad, Cnockaert Margo, Lê Thanh Bình,Vandamme Peter | Tạp chí Khoa học và Công nghệ | 2015 | |
11 | Isolation, identification , and preliminary characterization of Bacillus subtilis with broad – range antibacterial activity from Muong Khuong chili | Nguyen Thi Thanh Thuy, Vu Thi Huyen Trang , Vu Quynh Huong, Trinh Thi Thu Thuy , Nguyen Thi Lam Doan, Tran Thi Na, Nguyen Hoang Anh | Vietnam Journal Agricultural Sciences | 2016 | |
12 | Isolation and selection of lactic acid bacteria from Vietnamese fermented pork meat product with antimicrobial activity and characterization of bacteriocin | Nguyen Thi Lam Doan, Hoang Thi Van, Nguyen Thi Thanh Thuy, Nguyen Hoang Anh | Vietnam Journal Agricultural Sciences | 2016 | |
13 | Antimicrobial activity and preliminary characterization of peptides produced by lactic acid bacteria isolates from some Vietnamese fermented foods. | Pham Thi Diu, Nguyen Thi Lam Doan, Nguyen Thi Thanh Thuy, Nguyen Hoang Anh | Vietnam Journal Agricultural Sciences | 2016 | |
14 | Tuyển chọn vi khuẩn lactic có một số hoạt tính sinh học để ứng dụng trong xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc nhai lại | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Lưu Thị Thùy Dương | Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam | 2017 | |
15 | Tuyển chọn, định danh và xác định ảnh hưởng của một số yếu tố tới khả năng sinh cellulase của vi khuẩn lactic | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Peter Vandamme | Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam | 2018 | |
16 | Đánh giá đặc tính probiotic và xác định một số đặc điểm của các chủng vi khuẩn lactic phân lập từ ruột gà ri. | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Nguyễn Thị Thanh Thủy | Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam | 2018 | |
17 | Các đặc điểm phân loại và tạo chế phẩm probiotic của vi khuẩn lactic phân lập từ ruột gà | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Đặng Thảo Yến Linh | Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam | 2018 | |
18 | Isolation and screening of Histamine - producing bacteria from the first six months of the Cat Hai fish sauce fermentation process | Dang Thao Yen Linh, Tran Thi Thu Hang, Nguyen Thi Lam Doan, Nguyen Hoang Anh and Nguyen Thi Thanh Thuy | Vietnam Journal of Agricultural Sciences | 2018 | |
19 | Bacillus có tiềm năng probiotic từ ruột gà | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Nguyễn Hoàng Anh | Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam | 2018 | |
20 | Phân lập và bước đầu sàng lọc vi khuẩn lactic có đặc tính sinh học tốt từ măng muối chua để tạo giống khởi động. | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Trần Thị Lan Hương | Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam | 2018 | |
21 | Khảo sát và định tên vi khuẩn Lactobacillus sp. có đặc tính probiotic từ một số thực phẩm lên men truyền thống | Nguyễn Thị Lâm Đoàn | Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam | 2018 | |
22 | Tinh sạch và xác định đặc tính enzyme cellulase thu nhận từ Bacillus sp. M5. | Trịnh Thị Thu Thủy, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Hoàng Thị Ngọc | Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam | 2018 | |
23 | Xác định chủng vi khuẩn lactic chịu nhiệt sinh chất kháng khuẩn và amylase ngoại bào | Nguyễn Thị Lâm Đoàn | Tạp chí Nông Nghiệp và phát triển Nông thôn | 2018 | |
24 | Identification and quantification of beta-casomorphin peptides naturally yielded in raw milk by liquid chromatography-tandem mass spectrometry | Duc Doan Nguyen, Vicky Ann Solah, Stuart Keith Johnson, Hoang Anh Nguyen, Thi Lam Doan Nguyen, Thi Lan Huong Tran, Thi Khuyen Mai, Francesco Busetti | LWT-Food Science and Technology | 2019 | |
25 | Ảnh hưởng của một số yếu tố đến thời gian lên men, hàm lượng cồn và cảm quan đến sản phẩm sữa chua Kefir chanh leo | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Đặng Thảo Yến Linh, Nguyễn Đức Doan | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn | 2019 | |
26 | Nghiên cứu một số đặc tính của vi khuẩn Bacillus phân lập từ nước thải làng nghề bún Phú Đô | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Lê Thị Quỳnh Chi | Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam | 2021 | |
27 | Tạo chế phẩm probiotic Bacillus sp. RGB 7.1 và ảnh hưởng của chế phẩm đến tỷ lệ nuôi sống và khối lượng của gà | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Hồ Thị Thơm | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn | 2021 | |
28 | Xác định điều kiện và môi trường thay thế để nuôi cấy Bacillus spp. tạo chế phẩm vi khuẩn phục vụ xử lý nước thải. | Nguyễn Thị Lâm Đoàn | Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam | 2021 | |
29 | Bước đầu đánh giá khả năng xử lý nước thải làng nghề sản xuất bún và bánh đa bởi Bacillus licheniformis và Bacillus subtilis | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Lê Thị Quỳnh Chi, Vũ Thị Huyền | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn | 2021 | |
30 | Đánh giá tiềm năng probiotic của Lactobacillus plantarum và thử nghiệm bổ sung trong đồ uống nước ổi | Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Nguyễn Thị Thanh Thủy | Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam | 2021 | |
31 | Belta–galactosidase của chủng Lactobacillus fermentum fv4: từ tuyển chọn chủng
đến xác định đặc tính tạo galacto-oligosaccharide của enzyme. Tạp Chí Khoa học Nông Nghiệp Việt Nam 19 (6) 745- 755 | Nguyễn Tiến Thành, Trần Thị Na, Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Nguyễn Hoàng Anh | Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam | 2021 | |
32 | Tối ưu hóa điều kiện chiết xuất hợp chất phenolic và flavonoid từ quả táo mèo (Docynia indica) đông khô thông qua hỗ trợ của vi sóng | Nguyễn Thị Thu Phương, Thái Ngọc Anh, Đặng Thảo Yến Linh, Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Lê Thị Ngọc Thúy, Trần Thị Nhung, Nguyễn Thị Thanh Thủy | Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam | 2021 | |