GD&TĐ -Ngày 17/8 tới đây, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức sự kiện “Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Ngày hội việc làm VNUA – 2022”.

leftcenterrightdel
Ngày hội việc làm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2020 

Những năm qua, thực hiện Đề án 1665 của Chính phủ về việc “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đặc biệt quan tâm đến công tác khởi nghiệp.

Ngay từ năm 2014, cùng với VCCI, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đăng cai tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo”. Hàng năm, Cuộc thi thu hút hơn 2.500 dự án khởi nghiệp đến từ hàng trăm trường đại học, cao đẳng, THPT, các địa phương tham gia; trong đó trên 50% số dự án là của sinh viên của Học viện.

Hành trình 8 năm với 5 giải nhất Cuộc thi khởi nghiệp Quốc gia; nhiều giải thưởng khác; nhiều ý tưởng, dự án sau Cuộc thi đã phát triển thành các doanh nghiệp có vị trí trong xã hội, trong cộng đồng thanh niên khởi nghiệp. Qua đó, phần nào đã khẳng định được sự sáng tạo, đam mê và thành công của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam với phong trào khởi nghiệp.

Cùng với chương trình khởi nghiệp, ngày hội việc làm cũng là hoạt động thường niên tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ở các năm trước, khoảng 3.000 - 4.000 vị trí việc làm đã được các doanh nghiệp tuyển dụng trong sự kiện này. Năm nay, gần 100 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ mang đến hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp cho các cựu sinh viên và sinh viên trên nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Ngày hội việc làm là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường niên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Học viện trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Hiện, Học viện có gần 700 giảng viên, trong đó có hơn 100 GS, PGS, 300 TS, 100 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện tâm huyết với nghề, có năng lực nghiên cứu, trên 80% giảng viên được đào tạo ở các nước tiên tiến trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Hà Lan, Bỉ…Đến nay, Học viện đã đào tạo trên 100.000 kỹ sư/cử nhân, 10.000 thạc sỹ, gần 600 tiến sỹ.

Năm 2022, Học viện đào tạo 47 ngành trình độ đại học. Bên cạnh những ngành truyền thống, hiện Học viện đã đào tạo nhiều ngành mà xã hội có nhu cầu rất cao hiện nay như Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh tế số, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Anh… Trong đó, đã có 6 chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế theo AUN-QA, và tiếp tục kiểm định 4 chương trình vào cuối năm 2022 này. Kết quả điều tra trong 5 năm gần đây cho thấy, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp luôn ở mức cao, đạt trên 90%.

Theo https://giaoducthoidai.vn/