Trong bối cảnh dịch Covid19, học tập online trở thành xu thế của xã hội cho cả học sinh và sinh viên đại học. Phương pháp này không chỉ giúp chúng ta an toàn trong mùa dịch mà còn tiết kiệm về thời gian và không gian cũng như giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ thông tin trong thời đại 4.0.

Hiện nay, Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm – VNUA đã tổ chức rất đa dạng các nội dung giảng dạy như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng hội nhập quốc tế, kỹ năng khởi nghiệp và đặc biệt là mở mới thêm 2 môn kỹ năng chuyên sâu đó là Kỹ năng thuyết trình và kỹ năng bán hàng, sử dụng công cụ dạy học trực tuyến bằng phần mềm Microsoft Team.

Trước mỗi giờ học, sinh viên cần chuẩn bị bài tập hoặc làm các bài trắc nghiệm ngắn để có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng giáo viên ở trên lớp. Các bạn được thực hành, tương tác với thầy, cô, các thành viên khác thông qua những công cụ dạy học trực tuyến, giải đố vui nhộn. Nhờ đó mà giảng viên tổng hợp được ngay các số liệu, bình chọn một cách nhanh chóng, dễ dàng và những kết quả này sẽ được hiện hữu ngay trên màn hình của sinh viên trong lớp.

leftcenterrightdel
 Kết quả sinh viên tương tác trên ứng dụng Kahoot

 

Mặt khác, trong các giờ học thực hành trực tiếp trên lớp đôi khi các bạn còn rụt rè, e ngại bày tỏ quan điểm ý kiến, tuy nhiên đối với giờ học online, nhiều bạn không ngại thể hiện bản thân, chia sẻ một cách tự tin, thoải mái, khơi dậy được tư duy sáng tạo cho sinh viên học kỹ năng mềm. Hơn thế nữa, tất cả sinh viên trong lớp sẽ được luyện tập cách viết email thuần thục, giảng viên sẽ hướng dẫn được chi tiết cách download tài liệu, cách tìm nguồn tài liệu, cách viết đơn từ, soạn thảo văn bản,… vì thế các kiến thức căn bản về máy tính, kỹ năng tin học sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Một điều rất quan trọng khi học kỹ năng online đó là sinh viên cần phải có tinh thần tự học và ý thức học cao vì học online sẽ không có sự giám sát của giảng viên. Đây cũng chính là cách để các bạn tự rèn luyện bản thân, nâng cao ý thức tự giác, tìm tòi kiến thức, sáng tạo và chủ động hơn trong việc học. Từ đó, các em sẽ có phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn sau khi ra trường.

Trong học kỳ vừa qua, Trung tâm đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của sinh viên về việc đánh giá cách thức tổ chức lớp học, nội dung giảng dạy, cơ sở vật chất, mức độ tiếp thu kỹ năng và hoàn thiện bản thân thông qua phương pháp học online và đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực.

leftcenterrightdel
 Môn kỹ năng giao tiếp với 1052 ý kiến phản hồi về thời lượng học
leftcenterrightdel
 Môn KN làm việc nhóm với 1.076 ý kiến phản hồi về phương pháp giảng dạy của GV
leftcenterrightdel
Môn kỹ năng tìm kiếm việc làm với 1140 ý kiến phản hồi về nội dung giảng dạy 

Những phản hồi chân thực và tích cực của các bạn sinh viên chính là nguồn động lực lớn nhất cho thầy cô nói riêng và cho Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm nói chung. Học kỹ năng mềm online cũng mang tới nhiều lợi ích thiết thực, giúp sinh viên có tâm thế chủ động học hỏi, xây dựng ý thức tự giác chuẩn bị bài và phát huy kỹ năng tương tác trực tuyến với giảng viên. Có thể nói, Trung tâm đã gặt hái được nhiều thành công và giúp sinh viên có sự thay đổi tích cực, tự khám phá năng lực bản thân, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh tinh thần học tập đạt hiệu quả cao.

Mọi chi tiết liên hệ: TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM

Phòng 105 – Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm – Học viện Nông nghiệp VN

ĐT: 024.6261.7545 – 035.276.3680 (Hotline)

Email: ttkynangmem@vnua.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/CSST.vnua/

Website: http://trungtamkynangmem.edu.vn/

Thu Huyền- TT Đào tạo kỹ năng mềm