Tối 11/10, Vòng chung kết Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2022 do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức, đã diễn ra tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Cuộc thi được tổ chức 2 năm một lần và trở thành hoạt động văn hóa văn nghệ nghệ thuật truyền thống của thủ đô Hà Nội. Qua 35 năm, cuộc thi đã tìm kiếm được nhiều các ca sĩ trẻ, tài năng âm nhạc cho Thủ đô và cả nước. Năm nay, với gần 400 thí sinh đăng ký tham gia sơ tuyển, Ban Tổ chức lựa chọn được 12 thí sinh xuất sắc vào tranh tài ở vòng chung kết. Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh dự có sinh viên Vũ Văn Dương – Sinh viên lớp K65LKT tham dự vòng chung kết Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2022

Vũ Văn Dương (SBD 274) và các thi sinh dự thi vòng chung kết Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2022

Bài hát "Có không giữ mất đừng tìm" dưới sự thể hiện của Vũ Văn Dương sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại chung kết Cuộc thi

Trong đêm chung kết, các thí sinh thể hiện một ca khúc tự chọn theo dòng nhạc mình theo đuổi và một ca khúc hát theo chủ đề cuộc thi "Hà Nội - Một trái tim hồng", trong phần này, các thí sinh sẽ hòa giọng trong các ca khúc về Hà Nội. Với sự lựa chọn bài hát "Có không giữ mất đừng tìm", bằng chất giọng truyền cảm và phong cách biểu diễn tự tin, Vũ Văn Dương sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã xuất sắc đạt giải Nhất phong cách nhạc nhẹ tại cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2022.

Sinh viên Vũ Văn Dương nhận giải Nhất phong cách nhạc nhẹ tại cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2022

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2022 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức, nhằm ôn lại truyền thống, nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu Hà Nội, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cũng như đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần nhân dân Thủ đô. Đặc biệt, cuộc thi đã tìm kiếm và bồi dưỡng các tài năng nghệ thuật, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ cho giới trẻ Thủ đô. Được tổ chức lần đầu vào năm 1987, trải qua 35 năm, cuộc thi ngày càng khẳng định được danh tiếng và thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện

Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN