\r\n Nhận thức được trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ môi trường của đoàn viên thanh niên, ngày 23 tháng 08 năm 2013, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã ban hành và tổ chức thực hiện Kế hoạch số 05/KH-ĐTN-HSV về việc tổng vệ sinh lao động toàn trường.

\r\n

\r\n Với chủ đề “Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ môi trường”, hoạt động lần này thu hút gần 900 đoàn viên thanh niên tham gia, bao gồm: các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường và hơn 800 đoàn viên thanh niên đến từ 12 Liên chi đoàn trực thuộc.

\r\n

\r\n Thực hiện kế hoạch số 05/KH-ĐTN-HSV,  đoàn viên thanh niên đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh khu vực khoa Cơ điện, Nhà Hành chính, khoa Nông học, khoa Công nghệ thực phẩm, khoa Thú y, khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản, khoa Tài nguyên và Môi trường; làm sạch các tuyến đường giao thông trong khuôn viên trường; vớt rác dưới lòng hồ, nhặt rác khu vực bốn hồ; vệ sinh khu vực bên ngoài các giảng đường: A, C, B, D, Giảng đường Nguyễn Đăng; chăm sóc cây xanh trong vườn hoa khoa Tài nguyên và Môi trường, vườn cây cạnh giảng đường Nguyễn Đăng.

\r\n

\r\n Đặc biệt, trong đợt tổng vệ sinh lần này, hơn 90 sinh viên Nhà trường đã tiến hành vệ sinh bên trong giảng đường A, C với các nhiệm vụ cụ thể: quét dọn phòng học; lau bàn ghế, cửa chính, cửa sổ; gỡ kẹo cao su dưới nền nhà.

\r\n

\r\n Đợt tổng vệ sinh toàn trường đầu năm học 2013-2014 đã thành công tốt đẹp. Bằng những việc làm cụ thể, tuổi trẻ Nhà trường đã thể hiện quyết tâm giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc chung tay bảo vệ môi trường, đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng xã hội.