Sáng ngày 19/2/2023, Liên Chi đoàn Khoa Cơ Điện đã tổ chức ra quân ngày Chủ nhật xanh vì môi trường. Được biết, hoạt động được diễn ra trong 03 đợt với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, sinh viên Khoa Cơ Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

ThS. Nguyễn Đức Dương - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Cơ điện cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên Khoa Cơ điện hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh

Ngày Chủ nhật xanh được tổ chức thực hiện nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tạo không khí thi đua sôi nổi, hăng say, vui vẻ trong tập thể sinh viên. Các nội dung được triển khai thực hiện như: phát quang bụi rậm, cắt tỉa cây hoa ven bờ tường rào, dọn dẹp đất đá, rác thải, vệ sinh sạch sẽ khuôn viên nhà khoa mới của Khoa Cơ Điện.

ThS. Nguyễn Đức Dương - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Cơ Điện chia sẻ: Ngày Chủ nhật xanh là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới chào mừng Tháng Thanh niên năm 2023. Đồng thời, nâng cao nhận thức và phát huy trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong bảo vệ môi trường, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, xây dựng Khoa Cơ Điện văn minh, hiện đại. Cùng với các hoạt động thiết thực, Liên Chi đoàn Khoa sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên về bảo vệ môi trường; Đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình hành động “Chống rác thải nhựa, túi nilong”, thay đổi thói quen trong việc sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường….

Một số hình ảnh trong chương trình ra quân ngày Chủ nhật xanh vì môi trường

Theo đó, ngày Chủ nhật xanh sẽ tiếp tục được Liên Chi đoàn Khoa Cơ Điện triển khai thực hiện thường xuyên tạo thành một phong trào mang hiệu ứng tích cực. Hoạt động này đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên trong toàn khoa hưởng ứng sôi nổi. Qua đây, đã góp phần giúp cảnh quan khuôn viên nhà khoa sạch đẹp hơn, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến các đoàn viên, thanh niên./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện