Chiều 10/11, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên Học viện đã tổ chức ra quân “Ngày thứ 6 xanh vì môi trường” quyết tâm bảo vệ môi trường Học viện “xanh - sạch - đẹp”. Hoạt động đã thu hút gần 2000 đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia hoạt động Ngày thứ 6 xanh vì môi trường

Ngày thứ 6 xanh sẽ được triển khai thực hiện tập trung vào các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực như: Đẩy mạnh truyền thông về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Ngày thứ 6 xanh đến đông đảo thanh niên thông qua các kênh tuyên truyền; Tổ chức các đội thanh niên tình nguyện ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trong khuôn viên Học viện, khu vực 4 hồ, các khu giảng đường, kí túc xá, quảng trường sinh viên, thu gom, phân loại, xử lý rác thải, kêu gọi sinh viên chung tay hành động “chống rác thải nhựa”.

Thạc sĩ Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Trưởng ban Thanh niên tình nguyện cho biết: “Tích cực hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường, trong nhiều năm qua cùng với tuổi trẻ Thủ đô, tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, hoạt động Ngày thứ 6 xanh vì môi trường đã trở thành một phong trào thường niên được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Cùng với đó, các hoạt động bảo vệ môi trường cũng được Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên Học viện phát động rộng rãi, chia thành từng chủ đề, từng đợt triển khai khác nhau. Đồng thời, trực tiếp chỉ đạo các cơ sở Đoàn, đơn vị trực thuộc hưởng ứng và chủ động thực hiện đồng bộ đạt hiệu quả cao trong công tác bảo vệ môi trường”.

Thạc sĩ Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện tham gia dọn dẹp khuôn viên Học viện cùng các tình nguyện viên

Tham gia Ngày thứ 6 xanh, bạn Nguyễn Thị Thương - Tình nguyện viên Đội sinh viên tình nguyện khoa Kế toán và QTKD chia sẻ: “Tôi vô cùng hào hứng được tham gia hoạt động này cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trong Học viện. Chúng tôi đã cùng nhau tham gia thực hiện các công việc vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Qua hoạt động đã giúp chúng tôi thấy được tinh thần ý thức bảo vệ môi trường từ những hành động cụ thể tại nơi học tập, công tác. Mong rằng hoạt động sẽ góp phần giúp cảnh quan khuôn viên Học viện sạch đẹp hơn, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến các bạn đoàn viên, thanh niên”.

Hoạt động Ngày thứ 6 xanh vì môi trường được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng cảnh quan Học viện; thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cộng đồng.

Các tình nguyện viên dọn dẹp vệ sinh khu vực 4 hồ

Theo đó, Ngày thứ 6 xanh vì môi trường sẽ được Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên Học viện duy trì vào chiều thứ 6 hàng tuần. Thông qua hoạt động để tiếp tục góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể cán bộ viên chức, sinh viên Học viện cùng chung tay bảo vệ môi trường./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện